24h ở Le Mans – 24 giờ đồng hồ nỗ lực tạo ra tiến bộ cho ngành xe hơi toàn cầu

24h ở Le Mans - 24 giờ đồng hồ nỗ lực tạo ra tiến bộ cho ngành xe hơi toàn cầu

Nhưng ở thời điểm hiện tại, kết quả trên đường đua không còn mang giá trị tuyệt đối tác động tới doanh số xe bán ra nữa. Và thậm chí so với những giải pháp quảng bá khác, thể thao tốc độ quá tốn kém để được coi là một cách quảng cáo hiệu quả. Nhưng vẫn có rất nhiều những hãng xe chọn bộ môn này nói chung, và giải đua WEC (World Endurance Championship) cùng F1 nói riêng làm nền tảng để nghiên cứu phát triển những giải pháp mới, hoàn thiện ý tưởng cho tới khi chúng trở nên đủ rẻ và đủ hiệu quả để trang bị trong những chiếc xe thương mại anh em lái hàng ngày.


Tinhte_LeMans3.jpg

Không thể kể hết những giải pháp và tiến bộ giờ này anh em được thừa hưởng từ những cuộc thi đấu khắc nghiệt và cạnh tranh dữ dội. Lấy ví dụ đơn cử như dây đai an toàn và cần gạt nước, hai tính năng được phát triển ngay trên đường đua những năm 60, 70 của thế kỷ trước. Tương tự như vậy là hiệu năng động cơ, thiết kế khí động học và những trang bị an toàn trong xe. Trước khi được đưa vào xe thương mại, những công nghệ và vật liệu như sợi carbon, nhiên liệu thay thế và hệ thống thu hồi năng lượng (ERS) đều được phát triển và tối ưu trong những cuộc đua gay cấn.

Tinhte_LeMans4.jpg

Và trong quãng gần hai chục năm trở lại đây, khi Công thức 1 chỉnh lại thể lệ tham gia, áp đặt nhiều chi tiết đồng bộ theo luật lệ hơn, thì WEC và bản thân cuộc đua quan trọng nhất của giải, 24h of Le Mans đã trở thành sân chơi quan trọng nhất để các hãng xe thử nghiệm những ý tưởng sáng tạo mới.

Anthony Davidson là tay đua WEC hiện tại đang thi đấu cho Jota Sport, trước đây từng đua cho DragonSpeed và từng vô địch với Toyota Hybrid Racing cùng hai người đồng đội, kiêm luôn cả vai trò bình luận viên giải đua F1 trên kênh Sky Sports. Anh đã chỉ ra một lý do quan trọng nhất khiến cuộc đua kéo dài 24 giờ đồng hồ liên tục đem lại những cải tiến có ích hơn nhiều đến với xe hơi thương mại so với Công thức 1. Mỗi cuộc đua F1 chỉ kéo dài chưa đầy 2 tiếng đồng hồ: “Trên góc nhìn của các đội đua, thử thách lớn nhất của bất kỳ thể thức nào là độ bền. Tạo ra một cỗ xe đua động cơ hybrid hiện đại và phức tạp, rồi bắt nó vận hành liên tục 24 giờ đồng hồ ở tốc độ tối đa tưởng chừng là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng đó là mục tiêu duy nhất để giành chiến thắng cuộc đua này.”

Nhìn lại lịch sử, không thiếu những công nghệ giờ đã trở nên quá phổ biến, nhưng thời điểm chúng ra mắt, rất nhiều công sức và tiền của đã được đổ vào để nghiên cứu và hoàn thiện:

  • 1926: Lorraine-Dietrich lần đầu tiên ứng dụng công nghệ đèn sương mù trong xe đua, ứng dụng trên chiếc B3-6.


Tinhte_LeMans5.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *