5 Xu Hướng Định Hình Quá Trình Chuyển Đổi Số Của Nhà Phân Phối Và 3PL

5 Xu Hướng Định Hình Quá Trình Chuyển Đổi Số Của Nhà Phân Phối Và 3PL

Trong những năm gần đây, hình thức chuyển đổi số đang trở thành xu hướng.

Chuyển đổi số là được hiểu quá trình tích hợp công nghệ trong nhiều lĩnh vực của doanh nghiệp, làm thay đổi nhiều cách thức hoạt động của tổ chức và giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị mới.

Nhằm cập nhật nhiều thay đổi mới trong thời đại 4.0, đã hình thành 5 xu hướng định hình quá trình chuyển đổi số của nhà phân phối và 3PL.

5 xu hướng định hình quá trình chuyển đổi số của nhà phân phối và 3PL

Việc chuyển đổi số đã phát triển mạnh mẽ hơn trong thời điểm dịch bệnh hiện nay do doanh nghiệp cần có sự đổi mới để phù hợp với cách vận hành mới. Thực tế việc chuyển đổi số này thay đổi như thế nào?

Xuất nhập khẩu Lê Ánh giới thiệu đến bạn 5 xu hướng định hình quá trình chuyển đổi số của nhà phân phối và 3PL như sau:

1. Chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ

Việc chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ căn cứ vào nhu cầu và sức mua của người tiêu dùng. Trong thời điểm Covid-19, sức mua và nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi rõ rệt, thậm chí là có xu hướng giảm đi nhiều so với thời điểm trước.

Với nhu cầu tiêu dùng mới này, các nhà sản xuất muốn nâng cao hiệu quả sản xuất, họ có xu hướng đầu tư nhiều hơn vào công nghệ, máy móc nhằm dự báo nhu cầu tiêu dùng. Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ cũng liên tục cập nhật các xu hướng mới dựa trên phân tích dữ liệu, đảm bảo đáp ứng đúng và đủ hàng hóa tới khách hàng.

Để làm được điều này, các nhà phân phối và 3PL phải thiết lập một quy trình đặt và giao hàng thuận tiện trong giao dịch giữa nhà sản xuất và bán lẻ với người tiêu dùng.

2. Thói quen tiêu dùng mới

Giống như chúng ta vừa trao đổi ở trên, khi thói quen tiêu dùng thay đổi đã khiến quá trình chuyển đổi số của các nhà phân phối và doanh nghiệp 3PL thay đổi theo. Việc này dẫn tới nhiều biến chuyển trong giỏ hàng và kênh mua sắm.

Đây là thời đại bùng nổ về mua hàng online hay thương mại điện tử, thúc đẩy sự tăng trưởng trong mảng logistics.

Trong quá trình này, người tiêu dùng có thể lựa chọn từ mặt hàng, quy trình giao hàng, cho đến việc tiêu dùng và đánh giá sản phẩm.

Khi các công ty phân phối và 3PL ứng dụng nhiều công nghệ vào hoạt động chung để quản lý hệ thống phân phối, giao hàng hiệu quả hơn, cũng như tích hợp nhiều tính năng mới giúp tối ưu trải nghiệm người dùng. Điều này giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian giao hàng, đảm bảo chất lượng hàng hoá trước khi giao cho khách hàng.

3. Thông tin dữ liệu đóng vai trò lớn

Để xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh, thông tin dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hành và quản lý công nghệ khi áp dụng trong doanh nghiệp. Nhờ nguồn thông tin này, giúp nhà phân phối và 3PL nắm bắt được về nhu cầu khách hàng, nhà cung cấp, sản phẩm, giá cả, chi phí và dịch vụ,… Dữ liệu còn cung cấp cho doanh nghiệp khả năng quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng, quản lý mức độ đặt hàng và tồn kho, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết giúp các doanh nghiệp logistics cải thiện chất lượng dịch vụ.

Đây là cơ sở để doanh nghiệp dự đoán và đánh giá các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. Ngoài ra, khi có nhiều thông tin dữ liệu, nhà phân phối và 3PL có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng, đối tác và chính doanh nghiệp khi chuyển đổi số.

4. Ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số

Công nghệ là cốt lõi của quá trình chuyển đổi số, giúp tối ưu hoá quy trình vận hành, đồng thời tăng năng suất và hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số trong các nhà phân phối và doanh nghiệp 3PL đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều xu hướng công nghệ mới như:

Sử dụng điện thoại thông minh để minh bạch hóa quy trình

Đồng bộ hoá quy trình làm việc trên Cloud (nền tảng đám mây)

Kết nối các thiết bị vật lý với nền tảng đám mây bằng công nghệ Internet vạn vật

Áp dụng Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và Học máy (Machine Learning) để hỗ trợ đưa ra quyết định

……….

Những loại hình công nghệ này có tiềm năng tái định hình đáng kể các hoạt động trong các công ty phân phối và logistics, đồng thời tạo ra thêm nhiều giá trị mới cho khách hàng.

5. Phát triển con người

Dù công nghệ có quan trọng như thế nào thì chuyển đổi số cũng không thể thiếu vắng vai trò của con người.

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các công ty khi bắt tay vào chuyển đổi là thay đổi văn hóa doanh nghiệp. Mỗi người trong tổ chức cần hiểu được ý nghĩa của chuyển đổi số và cùng đóng góp cho mục tiêu chung.

Ngoài ra, thiếu hụt kỹ năng cũng là vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm trong quá trình chuyển đổi số. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, con người cần liên tục học hỏi và trau dồi các kỹ năng mới để bắt kịp với những thay đổi.

Theo khảo sát của Red Hat về Triển vọng công nghệ toàn cầu 2020, một trong 5 xu hướng của chuyển đổi số doanh nghiệp là phát triển những kỹ năng về công nghệ thông tin (CNTT).

Cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy các công ty nhận thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng các kỹ năng trên. Trong đó, đào tạo kỹ năng kỹ thuật/ CNTT (16%) và chiến lược chuyển đổi số (16%) là hai ưu tiên hàng đầu mà họ lựa chọn để đầu tư.

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu quan trọng của doanh nghiệp. Tuy vậy, quá trình chuyển đổi số không hề dễ dàng và khó có thể hoàn thành nhanh chóng chỉ trong ngày một ngày hai. Nắm bắt những xu hướng của thị trường, khách hàng sẽ giúp các công ty phân phối và công ty 3PL chuẩn bị trước những rủi ro và sẵn sàng cho sự thay đổi khi bắt tay vào quá trình chuyển đổi số.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *