Amazon tiếp tục đổi mới chuỗi cung ứng

Amazon tiếp tục đổi mới chuỗi cung ứng

 

Chuỗi cung ứng Amazon

Ba năm trước, đồng nghiệp Steve Banker của tôi đã viết một bài báo về Chuỗi cung ứng Amazon, hỏi liệu nó có phải là sáng tạo nhất trên thế giới không. Trong bài báo, ông viết về Amazon Relay, việc mua lại Whole Foods, hãng vận chuyển Amazon và việc mở rộng khả năng lưu kho của nó. Khi thế giới đang ở trong năm thứ hai của đại dịch Covid và bối cảnh chuỗi cung ứng đã thay đổi, đã đến lúc xem lại chuỗi cung ứng của Amazon và xem nó đã thay đổi như thế nào và chuẩn bị cho tương lai.

Amazon tiếp tục phát triển và thích ứng với sự thay đổi của thế giới. Và các hoạt động và công nghệ của công ty đã phát triển trong ba năm qua, tập trung vào khả năng vận tải đường bộ, kho bãi và đường hàng không. Làm thế nào để mỗi thứ trong số này thúc đẩy chuỗi cung ứng Amazon?

Vận tải đường bộ trên Amazon

Chuỗi cung ứng Amazon

Trong vài năm qua, Amazon đã tiếp tục mở rộng đội xe tải giao hàng đường dài và chặng cuối của tư nhân. Mục tiêu cuối cùng là giảm hoặc loại bỏ sự phụ thuộc vào UPS, FedEx và USPS để thực hiện giao hàng, do đó trở nên có lợi hơn trong khi kiểm soát trải nghiệm của khách hàng.

Trong khi Amazon đã triển khai vận chuyển hàng hóa kỹ thuật số phù hợp thị trường có tên Amazon Freight, công ty luôn tìm kiếm những cơ hội mới trong lĩnh vực này. Một cách là xây dựng nhóm tài xế của riêng mình và để làm được điều này, công ty được cho là đang xây dựng một vườn ươm cho các công ty vận tải đường bộ khởi nghiệp. Về cơ bản, Amazon đang tuyển dụng hàng trăm người để bắt đầu các công ty vận tải đường bộ và chỉ lái xe cho Amazon. Vườn ươm sẽ cung cấp các khóa đào tạo và cho vay kinh doanh cho các doanh nhân để thành lập các công ty vận tải đường bộ của riêng họ.

Theo các nguồn tin, cơ sở ươm tạo không phải để giải quyết những thách thức của tình trạng suy giảm công suất ngày nay. Thay vào đó, chương trình hướng đến việc xem xét tương lai và nhu cầu đó sẽ ở đâu, và cách Amazon có thể kiểm soát nó bằng một giải pháp nội bộ.

Amazon cũng đang đầu tư vào tương lai của xe tải bằng cách khám phá các loại nhiên liệu bền vững hơn. Đại dịch coronavirus đã giúp đẩy thương mại điện tử lên một tầm cao mới; nhưng khi doanh số thương mại điện tử tăng vọt, việc vận chuyển hàng hóa nặng nhọc trên các con đường để đưa hàng hóa đến đích cuối cùng cũng vậy. Và điều đó làm gia tăng tắc nghẽn và ô nhiễm. Amazon đang hướng tới việc giảm lượng khí thải carbon trong đội xe của mình bằng cách nâng cấp lên xe tải cấp 8 chạy bằng khí tự nhiên. Cho đến nay, công ty đã đặt hàng hơn 700 xe tải khí nén loại 6 và loại 8 nhằm giới thiệu các giải pháp bền vững mới cho vận tải hàng hóa. Amazon đang nghiên cứu thử nghiệm một số loại phương tiện mới bao gồm điện, CNG và các loại khác. Động cơ do liên doanh giữa Cummins Inc và Westport Fuel Systems Inc có trụ sở tại Vancouver cung cấp, sẽ được sử dụng cho các xe tải hạng nặng của Amazon chạy từ nhà kho đến trung tâm phân phối.

Amazon chưa bao giờ né tránh việc đưa ra các quyết định gây tranh cãi và công nghệ mới nhất mà công ty đang phát triển cho xe tải của mình hoàn toàn phù hợp với danh mục này. Tháng trước, Amazon thông báo rằng họ có kế hoạch trang bị cho các xe giao hàng mang nhãn hiệu của mình với camera được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo. Các camera, sẽ luôn bật, đang được quảng bá như một nỗ lực để cải thiện sự an toàn của người lái xe. Tuy nhiên, nhiều công nhân và những người ủng hộ quyền riêng tư lo ngại về việc các tài xế liên tục bị giám sát và thu thập dữ liệu.

Các camera chạy trên nền tảng Driveri của Netradyne nhằm mục đích cải thiện sự an toàn cho người lái xe và cộng đồng mà họ đang giao hàng. Mỗi hệ thống camera có bốn ống kính HD để cảm nhận điều kiện đường xá, tốc độ của người lái xe và công nghệ phát hiện va chạm. Và trong khi các camera sẽ luôn quay, Amazon đã nói rằng cảnh quay sẽ chỉ được tải lên nếu người lái xe kích hoạt một trong 16 hành động, chẳng hạn như chạy ra biển báo dừng hoặc chạy quá tốc độ.

Kho Amazon

Amazon đã dành nhiều năm để phát triển mạng lưới hậu cần của mình để di chuyển các mặt hàng trên khắp thế giới nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Một phần của việc đẩy nhanh tiến độ giao hàng là đảm bảo rằng không chỉ các thành phố lớn có các trung tâm thực hiện. Amazon đang xây dựng một mạng lưới các trạm giao hàng trong nỗ lực “phủ sóng các vùng ngoại ô”. Các trạm giao hàng là mắt xích cuối cùng trong chuỗi cung ứng của Amazon, bắt đầu với các trung tâm thực hiện lớn trong khu vực. Các trạm giao hàng là các nhà ga nhỏ hơn sẽ nhận hàng hóa của Amazon và vận chuyển chúng đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Công ty có kế hoạch mở 1.000 trạm chuyển phát bưu kiện trong thời gian tới.

Tuy nhiên, mô hình này không chỉ nhằm tăng tốc độ giao hàng ở Mỹ. Vào đầu năm, Amazon đã công bố kế hoạch mở 5 cơ sở mới ở Quebec để đẩy nhanh quá trình giao hàng. Công ty sẽ bổ sung hai trung tâm phân loại và ba trạm giao hàng đầu tiên tại tỉnh. Nhìn chung, các cơ sở mới sẽ tạo ra khoảng 1.000 việc làm mới. Các trung tâm phân loại sẽ được đặt tại Coteau-du-Lac và Longueuil, trong khi các trạm phân phối sẽ được đặt tại Laval và Lachine.

Đại dịch Covid chắc chắn là một lợi ích cho hoạt động kinh doanh của Amazon. Tuy nhiên, không phải tất cả nhân viên kho đều hài lòng với điều kiện làm việc. Điều này đặc biệt đúng vào thời kỳ đầu của đại dịch khi các hướng dẫn về cách xa xã hội lần đầu tiên được đưa ra. Do đó, Amazon đã tung ra các camera và phần mềm trong kho hàng của mình để phát hiện nếu và khi nào một nhân viên vi phạm các quy tắc làm mất trật tự xã hội. Loại phần mềm này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện vì ngày càng có nhiều người tiêm chủng và các hướng dẫn luôn thay đổi.

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của công nhân kho hàng là việc tự động hóa toàn bộ quy mô sẽ khiến họ không còn việc làm. Tuy nhiên, như hầu hết các công ty sẽ nói, và Amazon cũng không ngoại lệ, robot và cobots luôn sẵn sàng để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho nhân viên. Amazon tiếp tục đầu tư vào robot cho các cơ sở của mình, giúp loại bỏ các công việc tốn thời gian và công sức của người lao động để họ có thể tập trung vào các công việc khác. Khi mọi thứ ổn định, Amazon nhìn thấy các kho vận chuyển hoàn toàn tự động trong một thập kỷ hoặc lâu hơn. Trong khi Amazon sẽ tiếp tục đầu tư vào robot, họ cũng đang đầu tư vào các đối tác con người của họ.

Amazon Prime Air

Trong bốn năm qua, Amazon đã tích cực đầu tư vào khả năng hàng không của mình. Trước đây được gọi là Amazon Prime Air, Amazon Air là một hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa của Amazon. Công ty đã mua lại các máy bay phản lực để xây dựng đội bay của mình vì họ cũng đang chờ hoàn thành trung tâm hàng không tại Sân bay Quốc tế Cincinnati / Bắc Kentucky. Tính đến thời điểm viết bài này, đội bay của Amazon bao gồm 22 chiếc Boeing 737-800 và 55 chiếc Boeing 767-300ER, với 9 chiếc khác đang được đặt hàng. Amazon cũng đã chi 131 triệu USD để mua lại khoảng 13,5 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Dịch vụ Vận tải Hàng không (ATSG).

Máy bay chở hàng không phải là mảnh ghép duy nhất trong kế hoạch bay trên không của Amazon cho tương lai. Drone là một phần quan trọng trong tương lai của Amazon, thứ mà Jeff Bezos đã quảng cáo trong hơn bảy năm qua. Vào tháng 9 năm ngoái, Amazon đã có một bước tiến lớn trong nỗ lực sử dụng các phương tiện bay tự hành như một phần trong chiến lược giao hàng tận nhà của mình. Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã chỉ định Amazon Prime Air là “hãng hàng không”, cho phép Amazon bắt đầu giao hàng thương mại đầu tiên ở Mỹ theo một chương trình thử nghiệm. Vẫn còn một số rào cản quy định mà Amazon phải giải quyết trước khi bắt đầu giao hàng tận nhà, nhưng đây rõ ràng là một bước đi đúng hướng cho việc sử dụng máy bay không người lái. Amazon tham gia cùng Wing, công ty con của Alphabet Inc. và UPS với tư cách là các công ty đã được FAA chấp thuận để hoạt động theo các quy định liên bang quản lý các nhà khai thác thuê tàu và các hãng hàng không nhỏ.

Và Amazon rõ ràng coi máy bay không người lái là một phần quan trọng trong tương lai của mình, dựa trên số lượng nghiên cứu và phát triển mà họ đang đưa vào chương trình máy bay không người lái của mình, đặc biệt là ở châu Âu. Theo một câu chuyện được công bố vào tuần trước, Amazon đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên làm việc cho đội Prime Air có trụ sở tại Cambridge, nơi công ty đang phát triển dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái. Điều này nâng tổng số nhân viên của Cambridge lên gần 60 người; Amazon cũng có các trung tâm nghiên cứu công nghệ ở London và Edinburgh. Amazon cho biết mùa hè năm ngoái nó đã được nhắm để bắt đầu tung ra các dịch vụ bay không người lái ‘trong vòng vài tháng, thông báo rằng máy bay có thể đi lên đến mười lăm dặm và cung cấp các gói dưới năm pound cho khách hàng chỉ trong vài phút ít hơn ba mươi.

Suy nghĩ cuối cùng

Chuỗi cung ứng của Amazon tiếp tục là một trong những chuỗi cung ứng sáng tạo nhất trên thế giới. Công ty đang đầu tư vào khả năng vận tải đường bộ của mình để giảm sự phụ thuộc vào các hãng vận tải khác. Amazon cũng đang tiếp tục mở rộng công nghệ và khả năng kho hàng của mình để giúp cho việc chọn, đóng gói và vận chuyển các đơn hàng hiệu quả hơn. Và nó đang đầu tư mạnh mẽ vào việc bay lên bầu trời, với trọng tâm là máy bay chở hàng và máy bay không người lái. Sẽ rất thú vị khi xem chuỗi cung ứng của Amazon bắt nguồn từ đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *