Ấn Độ không muốn Tesla bán xe “made in China”

Ấn Độ không muốn Tesla bán xe “made in China”

Được biết các mẫu xe Tesla ở Ấn Độ có giá khoảng 3,5 triệu Rupee (tức khoảng 46,671 USD) mỗi chiếc và chính phủ Ấn Độ hứa sẽ cung cấp bất cứ sự hỗ trợ nào mà nhà sản xuất ô tô Mỹ này cần để công ty tiến vào quốc gia này. Trước đó, Tesla đã yêu cầu giảm thuế nhập khẩu xe điện (EV) ở Ấn Độ. Hiện tại, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) có mức thuế hải quan dao động từ 60-100% tuỳ thuộc vào kích thước và giá trị động cơ, bảo hiểm và các cước phí (CIF) thấp hơn hoặc trên 40,000 USD. Cả hai bên đang đối thoại về các vấn đề liên quan đến thuế.

Gadkari cho biết nhu cầu và sự thúc đẩy của Ấn Độ đối với xe điện tử đang là cơ hội vàng để Tesla thành lập nhà máy sản xuất của mình ở đất nước của ông. Bên cạnh đó, ông còn cho biết việc thiết lập cơ sở sản xuất ở gần nguồn cung ứng linh kiện ô tô sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cho công ty.

Theo thông tin đăng tải trên trang web của Bộ Giao thông đường bộ Ấn độ, công ty Tesla đã được chấp thuận để sản xuất hoặc nhập khẩu 4 mẫu xe ở Ấn Độ hồi tháng 8. Tesla hiện đang sản xuất xe tại các nhà máy ở Mỹ và Trung Quốc, và đang chờ bước phê duyệt cuối cùng cho một nhà máy mới ở Đức.

Theo Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *