Anh cấm người dân cầm điện thoại sử dụng khi lái xe

Anh cấm người dân cầm điện thoại sử dụng khi lái xe
Chính phủ Anh vừa ban hành luật mới, kể từ năm sau, việc sử dụng điện thoại khi lái xe trong bất kỳ tình huống nào đều bị cho là hành vi phạm pháp. Người lái xe không thể cầm điện thoại của họ để làm bất kỳ điều gì, ngay cả khi xe không di chuyển. Những sửa đổi trong luật về này nhằm tính luôn cả tình huống xe đứng yên để chờ đèn đỏ hoặc tắc đường, tránh việc một số người lách luật.

Bất kỳ ai bị bắt gặp sử dụng điện thoại khi lái xe đều sẽ bị phạt 269 USD và bị trừ 6 điểm trên bằng lái. Điều đó có nghĩa là những người mới có bằng sẽ bị thu hồi. Chỉ có 1 ngoại lệ duy nhất đó là người lái xe sẽ dùng điện thoại để thực hiện thanh toán tại các điểm thu phí đường bộ. Ngoài ra việc sử dụng điện thoại ở chế độ rảnh tay, chẳng hạn như dùng làm bản đồ và đặt điện thoại trên giá đỡ sẽ được chấp nhận.

Chính phủ Anh Quốc từ lâu đã lên kế hoạch nhằm thu hẹp lỗ hổng pháp lý để hạn chế việc sử dụng điện thoại khi lái xe. Nhà chức trách đã lấy ý kiến của công chúng trước khi ban hành quy định mới và 81% số người được hỏi đều ủng hộ. Sử dụng điện thoại khi lái xe được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *