Aston Martin Valhalla: động cơ AMG kết hợp động cơ điện, công suất 937 mã lực, giá từ 800.000 USD

xe.tinhte.vn
Động cơ V8 sẽ truyền động đến trục sau thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp mới từ nhà cung ứng Graziano của Ý. Ngoài ra, xe còn có 2 động cơ điện, 1 động cơ cung cấp lực kéo cho cầu trước và 1 động cơ được bố trí ở cầu sau chịu trách nhiệm hỗ trợ động cơ đốt trong.


resize_Aston Martin Valhalla03.jpg

Aston Martin tiết lộ rằng khi kết hợp cùng với nhau, tổng công suất tạo ra có thể lên tới 937 mã lực, giúp chiếc xe dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa hơn 349 km/h. Hộp số mới của xe cũng sử dụng cơ chế đảo ngược điện tử, vận hành cùng với bộ vi sai hạn chế trượt điều khiển điện tử ở cầu sau.


resize_Aston Martin Valhalla04.jpg

Giống như Ferrari SF90 Stradale, Valhalla sẽ có thể vận hành ở chế độ hoàn toàn bằng điện, tất nhiên chỉ duy trì được 1 quãng đường tương đối ngắn và truyền động hoàn toàn qua cầu trước. Khi ở chế độ điện, xe có thể đạt được tốc tối đa 129 km/h, trong khi quãng đường đi được là khoảng 14,5 km. Bộ pin trên xe cũng hỗ trợ sạc tối độ cao 150 kW.


resize_Aston Martin Valhalla05.jpg

Về mặt thiết kế, các kỹ sư đã phát triển Valhalla dựa trên cấu trúc trung tâm theo dạng hình ống được tạo thành từ sợi carbon, với khung phụ được ráp vào để phục vụ cho hệ thống treo và động cơ. Điều này giúp cho khối lượng khô của xe không quá 1,55 tấn. Treo trước của xe là dạng thanh đẩy (push-rod), treo sau đa điểm.


resize_Aston Martin Valhalla10.jpg


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *