ASTRI phát triển nền tảng quản lý an toàn thực phẩm bằng công nghệ Blockchain, IoT

ASTRI phát triển nền tảng quản lý an toàn thực phẩm bằng công nghệ Blockchain, IoT

Ngày 27 tháng 5 năm 2021, Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Ứng dụng Hồng Kông (ASTRI) đã áp dụng công nghệ blockchain và Internet of Things (IoT) để tạo ra “Nền tảng quản lý an toàn nhập khẩu thực phẩm lạnh thế hệ tiếp theo” để số hóa và tăng cường giám sát và kiểm soát việc nhập khẩu thịt đông lạnh hoặc ướp lạnh từ Trung Quốc Đại lục.

Nền tảng quản lý an toàn nhập khẩu thực phẩm lạnh thế hệ tiếp theo lưu trữ tất cả các tài liệu nhập khẩu và dữ liệu nhiệt độ trên blockchain. Những người đã được cấp quyền truy cập, bao gồm trang trại, nhà máy chế biến, nhà xuất nhập khẩu và đơn vị phê duyệt, sẽ chia sẻ cùng một tài liệu và dữ liệu để đảm bảo tính nhất quán. 

Xe tải sẽ sử dụng Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) để ghi lại các tuyến đường lái xe của họ và sử dụng khóa điện tử tiên tiến và nhiệt kế để theo dõi trạng thái của cửa container và nhiệt độ bên trong, tải nó lên nền tảng hệ thống và lưu trữ trên blockchain trong thời gian thực .

Tiến sĩ Lucas Hui, Quyền Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ của ASTRI, cho biết “ASTRI luôn cam kết sử dụng các nghiên cứu khoa học tiên tiến để hỗ trợ chính phủ và khu vực công nghiệp và thương mại trong việc giải quyết các vấn đề và tối ưu hóa hoạt động, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống. cho công dân của chúng tôi. Với Nền tảng Quản lý An toàn Nhập khẩu Thực phẩm Lạnh Thế hệ Tiếp theo, chúng tôi có thể hỗ trợ các nhà nhập khẩu và các cơ quan chính phủ có liên quan xử lý các đơn xin nhập khẩu thực phẩm hiệu quả hơn.

Ông Ricky Leung, quản lý cấp cao về an ninh mạng, mật mã và các công nghệ đáng tin cậy tại ASTRI, đồng thời là điều phối viên của dự án, cho biết “Mục tiêu của chúng tôi là triển khai các công nghệ blockchain và IoT để đảm bảo rằng toàn bộ quá trình vận chuyển và lưu trữ thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh là hiệu quả và hợp vệ sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Nếu một sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra, chúng tôi sẽ có thể truy tìm nguồn gốc của thực phẩm có vấn đề và nó đi đâu ”.

Xem thêm : Ứng dụng Blockchain IoT cho chuỗi cung ứng qua dự án Ambrosus (AMB)

ASTRI, với sự hỗ trợ từ Cục Vệ sinh Thực phẩm và Môi trường và một nhà nhập khẩu thịt, đã tiến hành thử nghiệm hệ thống trên các tuyến đường giữa một nhà máy chế biến thịt ở Đại lục và Man Kam To Control Point. Hai giai đoạn thử nghiệm đã được hoàn thành thành công vào tháng 2 và tháng 3 năm 2021. ASTRI sẽ tối ưu hóa nền tảng và chia sẻ kết quả thử nghiệm với các bộ phận liên quan ở Đại lục và Hồng Kông, dự kiến ​​các cuộc thảo luận tiếp theo về sự phát triển của nền tảng.

Ricky Leung của ASTRI với Nền tảng quản lý an toàn nhập khẩu thực phẩm lạnh thế hệ tiếp theo, cho phép người dùng điều khiển khóa điện tử (giữa) thông qua ứng dụng di động (trái). Người lái xe tải có thể sử dụng máy tính bảng (bên phải) để truy cập thông tin, chẳng hạn như nhiệt độ và vị trí của container, trong thời gian thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *