Bộ trưởng Tài chính: ‘Chưa nâng lô giao dịch lên 1.000 cổ phiếu’

Bộ trưởng Tài chính: 'Chưa nâng lô giao dịch lên 1.000 cổ phiếu'

Thứ ba, 9/3/2021, 18:59 (GMT+7)

Bộ trưởng Tài chính: ‘Chưa nâng lô giao dịch lên 1.000 cổ phiếu’

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết sẽ cùng FPT tìm giải pháp xử lý nghẽn lệnh cho HoSE và trước mắt chưa nâng lô giao dịch cổ phiếu lên 1.000.

Chiều nay (9/3), Bộ Tài chính cho biết đã làm việc với Tập đoàn FPT bàn giải pháp khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán TP HCM (HoSE).

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết trước mắt không áp dụng đề xuất nâng lô giao dịch chứng khoán tối thiểu lên 1.000. Tuy nhiên, Bộ khuyến khích chuyển đổi giao dịch một số cổ phiếu từ HoSE sang HNX một cách tự nguyện nhằm giảm tải hệ thống giao dịch của sàn chứng khoán TP HCM.

Một trong các giải pháp được Bộ Tài chính tính đến là áp dụng hệ thống phần mềm đang được vận hành tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho hệ thống tại HoSE. Bộ Tài chính và FPT cùng nhận định, giải pháp là hoàn toàn khả thi, mất từ 3 đến 4 tháng để hoàn thiện và xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch. Tại cuộc họp, các bên cùng bàn luận về giải pháp này.
FPT làm việc cùng Bộ Tài chính chiều nay (9/3). Ảnh: Bộ Tài chính.

FPT làm việc cùng Bộ Tài chính chiều nay (9/3). Ảnh: Bộ Tài chính.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và Sở giao dịch chứng khoán phối hợp với FPT để sớm triển khai phương án giải quyết tình trạng tắc nghẽn lệnh giao dịch. Giải pháp ban hành sẽ không làm gián đoạn thị trường và ảnh hưởng đến nhà đầu tư. Bộ Tài chính sẽ sớm có báo cáo Thủ tướng phương án sau cùng.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính khẳng định phải sớm xử lý dứt điểm tình trạng tắc nghẽn giao dịch trên HoSE. Các đơn vị của Bộ này cũng đang tìm các giải pháp trước mắt và lâu dài để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống.

Trước đó, tại cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ, ngành, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã đề xuất phương án cho phép các doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề vướng mắc của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Đề xuất này ngay lập tức được Bộ Tài chính đón nhận.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *