Boeing xây nhà máy chuyên lắp ráp drone tấn công Loyal Wingman tại Úc

ShopBack


006 Loyal Wingman 1.jpg


Drone quân sự hiện là một trong những mảng kinh doanh chính của Boeing. Nhánh an ninh, không gian và phòng thủ của Boeing vẫn đang có doanh thu tốt dù công ty đang trải qua những năm rất khó khăn. Tính từ năm 2018, doanh thu thường niên của mảng phòng thủ đạt 26 tỉ đô trong khi doanh thu của mảng máy bay thương mại đã giảm 41 tỉ đô, tương đương 72% kể từ khi COVID bùng phát và sau vụ bê bối 737 MAX.

Trong năm 2020, 83% doanh thu của mảng phòng thủ của Boeing đến từ Bộ quốc phòng Hoa Kỳ (DoD). Tuy nhiên, Boeing cũng có các khách hàng ngoài nước và nhóm khách hàng này đã mang lại cho Boeing 56% doanh thu trong tổng số 101 tỉ đô, mức doanh thu kỷ lục ghi nhận năm 2018.


006 Boeing factory China.jpg


Đây không phải là nhà máy đầu tiên của Boeing nằm ngoài Mỹ. Hãng đã có nhà máy hoàn thiện phần sơn và nội thất máy bay tại Trung Quốc nhưng chỉ dành cho dòng 737 MAX được bán tại đây. Một trong những lý do khiến Boeing phải xây nhà máy là nhằm xoa dịu chính phủ Trung Quốc và để có thể bán máy bay thương mại cho quốc gia tỉ dân.

Tuy nhiên, nhà máy Boeing tại Trung Quốc đi vào hoạt động vào cuối năm 2018 chỉ mới hoàn thành một chiếc 737 MAX trước khi 2 vụ tai nạn chết người xảy ra khiến dòng máy bay này bị đình bay trên toàn cầu. Đến nay dù đã được phép bay chở khách trở lại nhưng 737 MAX vẫn bị cấm bay tại Trung Quốc, số phận của nhà máy Boeing tại Trung Quốc càng trở nên mập mờ hơn khi căng thẳng thuơgn mại Trung – Mỹ tiếp tục leo thang.

Theo: CNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *