Brembo ra mắt hệ thống phanh thông minh Sensify, bước đi tiên phong đưa AI vào hệ thống phanh của xe

Brembo ra mắt hệ thống phanh thông minh Sensify, bước đi tiên phong đưa AI vào hệ thống phanh của xe


brembo-brake-by-wire_2.jpg

Nói theo cách dễ hiểu, hệ thống này hoạt động theo ý tưởng của hệ thống ga điện tử có trong hầu hết các loại xe hiện đại ngày nay, Brembo gọi nó là “Brake-by-Wire“. Tức là, khi anh em đạp phanh hay bóp phanh (xe mô tô), hệ thống sẽ nhận tính hiệu từ lực tác động của người lái, kết hợp với nhiều data khác thu thập được tại tình huống đó, tất cả được truyền về ECU để “bộ não kỹ thuật số” này tự tính toán và đưa ra “quyết định” xem mỗi bánh xe cần nhận được lực phanh bao nhiêu để đảm bảo sự an toàn tối ưu nhất.


brembo-brake-by-wire_3.jpg

Hệ thống Sensify tiến xa hơn một bước so với hệ thống phanh ABS ngày nay, hệ thống này làm giảm áp suất phanh khi cần thiết bằng cách mở van giảm áp trong hệ thống thủy lực. Các bộ phận điều khiển phanh của Sensify gửi quyết định của chúng đến các hệ thống truyền động thủy lực được kết nối với bộ kẹp phanh thủy lực hoặc gửi thẳng đến bộ kẹp phanh cơ-điện.


brembo-brake-by-wire_4.jpg

Những lợi ích của hệ thống phanh Sensify này là gì? Brembo hứa hẹn thời gian chống bó cứng phanh sẽ ngắn hơn khi người lái phanh gấp, nhưng không nêu rõ chúng ngắn hơn bao nhiêu.


brembo-brake-by-wire_6.jpg

Giống như nhiều loại xe hiện đại ngày nay với các chế độ ga khác nhau, hệ thống Sensify này sẽ cung cấp các bản đồ phanh khác nhau cho các trường hợp khác nhau, hoặc tuỳ theo sở thích của người lái, việc này sẽ trở nên đơn giản hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *