CDC Mỹ khuyến cáo du khách lớn tuổi, nhóm nguy cơ cao không nên đi du thuyền, kể cả đã tiêm vaccine

CDC Mỹ khuyến cáo du khách lớn tuổi, nhóm nguy cơ cao không nên đi du thuyền, kể cả đã tiêm vaccine
Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh CDC Hoa Kỳ đã cập nhật hướng dẫn mới nhất cho những du khách thuộc nhóm lớn tuổi, những người có bệnh nền và những người đang trong giai đoạn thai kỳ hay mới mang thai không nên đi du lịch bằng thuyền, kể cả đã tiêm phòng đầy đủ. Trước đó, cơ quan này khuyến cáo những người chưa tiêm phòng đầy đủ mới tránh đi tàu du lịch. Tuy nhiên, do các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là khi nước Mỹ đang đối mặt làn sóng Covid-19 lần thứ 4 với biến thể Delta, CDC đã có những suy nghĩ thay đổi.

Theo CDC cho biết virus SARS-CoV-2 rất dễ lây lan trong không gian chật hẹp trên tàu và khả năng nhiễm Covid-19 trên du thuyền là “cao”. Những tháng gần đây, các đợt bùng phát Covid-19 trên các tàu du lịch đã được báo cáo, bất chấp các lệnh yêu cầu xét nghiệm và tiêm chủng cho hành khách.


du-thuyen-6.jpg

Vào tháng 7, Mỹ đã ghi nhận trường hợp 4 người lớn đã được tiêm phòng và 2 trẻ em chưa được tiêm đều có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đang trên một con tàu của Royal Carbbean. Tuần trước, trên con tàu Carnival Vista của công ty du thuyền nổi tiếng Carnival Cruise Line gồm 27 người, trong đó 26 người đã là thành viên phi hành đoàn, đều có kết quả xét nghiệm dương tính. Theo Uỷ ban Du lịch Belize cho biết, hơn 99% thành viên đoàn thuỷ thủ đã được tiêm phòng và 96,5% hành khách trên các con tàu cũng đều đã tiêm phòng. Bên cạnh đó, CDC cũng cho biết ít nhất 95% hành khách và thuỷ thủ đoàn cần phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để được lên tàu.


du-thuyen-2.jpg

Để đối phó với tình trạng biến thể Delta đang hoành hành, một số hãng du thuyền như Princess Cruises, Holland America Line và Carnival Cruise Line vào đầu tháng này đã bổ sung thêm các yêu cầu về việc đeo khẩu trang trong các không gian chỉ định, áp dụng với tất cả hành khách, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.

Ngoài ra, CDC cũng khuyến cáo du khách nên đeo khẩu trang ở những không gian công cộng trên thuyền. Mặt khác, du khách dù đã tiêm chủng hay chưa cũng nên đi xét nghiệm trước chuyến đi từ 1-3 ngày, và 3-5 ngày sau chuyến đi để đảm bảo an toàn cho bản thân. Không chỉ thế, CDC cũng cho rằng những du khách chưa được tiêm chủng đủ liều nên tự cách ly ít nhất 7 ngày sau chuyến đi.

Theo USAToday

Mời xem thêm: Căn hộ trên du thuyền của giới siêu giàu, có tiền chưa chắc đã mua được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *