Chi tiết Toyota bZ4X: thiết kế hiện đại, vận hành hiệu quả & an toàn, có thể tái chế pin

Tiki 11.11
Toyota bZ4X là mẫu xe điện chạy hoàn toàn bằng pin (BEV) đầu tiên thuộc dòng xe bZ của Toyota, nó vừa được ra mắt trên toàn cầu vào tháng 04/2021 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cái tên “bZ” tượng trưng cho triết lý “beyond Zero” của Toyota với mong muốn đem lại cho khách hàng những chiếc xe mang giá trị cao hơn cả việc đạt được Zero-emission. Vậy Toyota bZ4X có gì thú vị và hấp dẫn? Mời anh em cùng tìm hiểu nhé!

Là mẫu xe đầu tiên trong dòng xe bZ hoàn toàn mới của Toyota, mang trên mình sứ mạng tiên phong, Toyota bZ4X sẽ được bắt đầu sản xuất vào giữa năm 2022 tới và là buớc đệm để Toyota giới thiệu thêm 7 mẫu xe bZ BEV nữa từ đây cho đến năm 2025. BZ4X có sự hiện đại của một chiếc BEV với thiết kế kiểu SUV, sự phấn khích khi cầm lái và nhấn mạnh sự an toàn & yên tâm cho người sử dụng.

Cung cấp sức mạnh cho bZ4X là bộ pin 71.4 kWh truyền năng lượng cho một hoặc hai động cơ điện. Đầu ra của bộ sạc AC là 6.6 kW và công suất sạc DC là 150kW. Toyota BZ4X và tất cả các xe thuộc dòng bZ được thiết kế để dẫn động cầu trước (FWD) hoặc tất cả 4 bánh (AWD) với một động cơ trên mỗi trục. Nó được trang bị một động cơ điện 201 mã lực (bản FWD) hoặc hai động cơ điện 107 mã lực cho mỗi trục (bản AWD) cho tổng công suất hệ thống khoảng 214 mã lực. Những động cơ này cũng hoạt động như máy phát điện để tái tạo năng lượng phanh. Phạm vi hoạt động ước tính là 740 – 805 km, tùy thuộc vào cấu hình AWD hoặc FWD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *