Chia sẻ cơ bản về việc “độ” xe 2 bánh, nên hay không?

xe.tinhte.vn
Ngoài ra, anh em có thể trang bị thêm một số món trang trí để xe đẹp và cá tính hơn. Mình có thấy rất nhiều chiếc xe đã được độ cũng như nâng cấp thêm rất nhiều món trang bị đẹp và cá tính.


5521874_Xe_Tinhte_KTM_690_Enduro_chay-6.jpeg


Loại thứ 2 đó chính là độ sức mạnh cho xe và can thiệp trực tiếp vào động cơ của xe. Loại độ này mình thấy được nhiều ở những anh em hay chạy track cũng như drag. Bằng một số cách can thiệp vào động cơ để đẩy sức mạnh của chiếc xe lên cao nhất có thể.


5521638_Xe_Tinhte_KTM_690_Enduro-24.jpeg


Mình không rành về loại độ máy cho lắm vì nó quá nhiều thứ chi tiết mà mình chưa tìm hiểu tới được. Hôm trước, mình có làm chi tiết về một chiếc cào cào đã được xổ trái từ 102 lên 105. Việc thay đổi piston lớn hơn để mang lại sự mạnh mẽ hơn là việc nhiều anh em độ xe lựa chọn. Bài đơn giản nhất và bắt gặp nhiều nhất có thể nói đến là PXL (pô-xăng-lửa). Với bài này, anh em không cần can thiệp vào động cơ mà chỉ cần thay đổi việc nạp – xả của xe như lọc gió thoáng hơn, pô thoáng hơn và ecu (lửa – mở giới hạn vòng tua của xe, cũng có thể thay thế bugi và mo-bin sườn). Từ đó giúp chiếc xe của anh em có mức công suất lớn hơn.


4427459_Vietnam_Motorcycle_Racing_2018_Xe_Tinhte_041.jpeg


Tuy nhiên, việc độ xe ngoài tốn kém chi phí ra thì còn giảm đi độ bền vốn có của chiếc xe. Một chiếc xe khi được bán ra thị trường đã được các kĩ sư căn chỉnh ổn định nhất để không bị phát sinh lỗi không mong muốn. Nên khi anh em can thiệp vào thì chắc chắn nó không thể nào đạt được độ bền của xe zin. Đặc biệt là những anh em làm xe để chạy đua, tuổi thọ của động cơ sẽ giảm rất nhiều vì nó đã được đẩy lên mức sức mạnh cao nhất có thể.


4427436_Vietnam_Motorcycle_Racing_2018_Xe_Tinhte_018.jpeg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *