Chia sẻ trải nghiệm tập chạy xe côn tay với Kawasaki W175, không báo số, không vòng tua

Chia sẻ trải nghiệm tập chạy xe côn tay với Kawasaki W175, không báo số, không vòng tua
Chưa kể, khi bước lên xem mình phải nhớ kỹ lý thuyết bớp côn khi đề, mỗi lần vào số đều phải bóp côn, còn khi côn ra thì ga vào. Khó khăn của mình là lúc nào cũng phải nhớ đến có sự tồn tại của côn tay, khi làm gì, thao tác nào cũng phải cần nhớ đến côn mới được.


Xe_Tinhte_Tapchaycontay-6360.jpg


Sau khi nắm hết các lý thuyết cũng như đưng thực hành thử các thao tác vào số, về số,… trước khi chạy thì mình cũng chạy thử. Bước này mới thật sự khó nè!

Hể đề máy, vào số và chuẩn bị lên ga để chạy thì xe lại tắt máy, do mình chưa quen cách nhả côn để vào ga. Phải một lúc sau quen với việc nhã côn từ từ, cảm nhận sự lăn bánh rồi mới lên ga thì mình cũng đã chạy được con xe ở số 1.


Xe_Tinhte_Tapchaycontay-6372.jpg


Cái khó tiếp theo khi chạy thực tế là con xe mình đang mượn và đang tập nó là Kawasaki W175 không có màn hình thông báo số đang chạy, cũng không có thông báo vòng tua để biết khi nào lên số và đang ở số mấy. Tuy nhiên, khi mình đã quen với việc nhớ số và cảm nhận tiếng nổ của xe để lên số thì mọi thứ dễ dàng hơn, chạy cũng mượt lắm😃 Mình nghĩ cứ chạy xe khó như này trước may mốt với những chiếc xe khác mình sẽ dễ chạy hơn.


Xe_Tinhte_Tapchaycontay-6394.jpg


Kết quả, sau một buổi tầm 2 tiếng đồng hồ thì mình đã có thể tự cầm láy và chạy con xe Kawasaki W175 đi vòng vòng. Ngoài chạy đường trường, mình còn thử bo cua và dừng đèn sau đó chạy tiếp.


Xe_Tinhte_Tapchaycontay-6399.jpg


Mấy lúc dừng đèn là lúc mình thấy hồi hộp nhất, có khi chạy tiếp okie, còn có khi tắt máy, mình phải khởi động lại từ đầu. Tuy nhiên, mình nghĩ khi chạy quen hơn mình sẽ không thấy sợ nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *