Chiêm ngưỡng Crighton CR700W – chiếc mô tô 690cc mạnh & nhẹ nhất thế giới hiện nay, giá 117k USD

Chiêm ngưỡng Crighton CR700W - chiếc mô tô 690cc mạnh & nhẹ nhất thế giới hiện nay, giá 117k USD


Crighton_CR700W_7.jpg

Crighton CR700W là một mẫu xe được sản xuất dành riêng cho đường đua, được trang bị một trong những động cơ đốt trong nhỏ gọn và có công suất lớn nhất từng được tạo ra. Chỉ có dung tích 690cc, khối động cơ Wankel này tạo ra công suất tối đa 220 mã lực tại 10.500 vòng/phút. Các con số này tương đương với tỷ lệ 1.68 mã lực/kg và 319 mã lực/lít, và điều đáng chú ý ở đây chính là: nó chỉ là động cơ hút khí tự nhiên, không tăng áp, không siêu nạp. Tỷ lệ công suất/dung tích của động cơ này còn ấn tượng hơn cả chiếc hypercar Koenigsegg Jesko hiện đang đứng đầu thế giới về tỷ lệ này với động cơ V8 5.0L cho công suất tối đa 1.578 mã lực, nhưng đó là do nó được trang bị đến hai hệ thống turbo cỡ lớn.


Crighton_CR700W_8.jpg

CR700W sở hữu một động cơ Wankel rất tuyệt vời khi được làm bằng nhôm đúc, chỉ có 3 bộ phận chuyển động, sử dụng các phớt chặn bằng gốm silicon nitride và được phủ lớp mạ bằng molypden & nicasil có độ ma sát rất thấp & bền trên tất cả các bề mặt mài mòn của động cơ. Crighton cho biết nó thể hiện “đặc tính mài mòn gần như bằng 0” và chỉ nặng có 43kg bao gồm cả hộp số cassette Nova và bộ ly hợp chống trượt.


Crighton_CR700W_9.jpg

Động cơ này đạt mô-men xoắn cực đại 142Nm tại vòng tua 9.500 vòng/phút, gần bằng với thông số của chiếc Suzuki Hayabusa 1.300cc khi chạy trên dàn dyno. Crighton cho biết: “Động cơ xoay Wankel của CR700W mang lại sức mạnh đáng nể, nhưng dễ sử dụng so với bất kỳ động cơ xe mô tô nào trên thế giới hiện nay”.


Crighton_CR700W_10.jpg

Crighton đã tiếp tục trung thành với những gì ông ấy hiểu biết về khung gầm, khi sử dụng bộ khung hợp kim nhôm từ Spondon cho CR700W. Điều thú vị là bình chứa dầu động cơ lại nằm trong khung sườn luôn, và tuy có gắp đôi nhưng nó lại sử dụng một giảm xóc duy nhất ở phía bên phải của xe, và trang bị một ống xả trông giống như một khẩu đại liên chạy dài từ ngay phía sau động cơ và dưới yên xe. Một mẫu xe có kết cấu phải nói là cực kỳ thú vị đúng không anh em? 😁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *