Chip vẫn thiếu, Ford và GM tìm lối đi riêng khi công bố tự phát triển chip

Chip vẫn thiếu, Ford và GM tìm lối đi riêng khi công bố tự phát triển chip
Pat Gelsinger – giám đốc điều hành Intel từng nói: “Chúng tôi cần bạn và bạn cần chúng tôi. Đây là một tương lai cộng sinh mà chúng tôi không ngừng đổi mới và cung ứng khi xe hơi đang dần trở thành một chiếc máy tính gắn bánh xe.”


021 GlobalFoundries.jpg


Nhà máy Fab 8 của GlobalFoundries tại Malta, New York.

Trở lại với Ford, trước mắt là hợp tác với GlobalFoundries để tăng cường nguồn cung cấp chip ngắn hạn và về sau có thể là tự sản xuất chip. Hãng cho biết việc tự thiết kế chip có thể cải thiện một số tính năng của phương tiện chẳng hạn như năng lực tự hành hay hệ thống pin dành cho xe điện, từ đó giúp Ford tránh tình trạng thiếu hụt chip trong tương lai. Chuck Gray – phó chủ tịch mảng phần mềm và điều khiển nhúng của Ford cho hay: “Chúng tôi cảm thấy vừa có thể tăng hiệu suất sản phẩm vừa có được sự độc lập về công nghệ.”

Phó chủ tịch Mike Hogan, đứng đầu mảng kinh doanh chip cho xe hơi của GlobalFoundries nói rằng việc hợp tác với Ford sẽ cải thiện các năng lực kỹ thuật của Ford đồng thời mở rộng hoạt động sản xuất chip dành cho xe hơi tại Hoa Kỳ trong tương lai.

Thế nhưng không dễ cho Ford để có thể tự thiết kế chip một cách nghiêm túc. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều năm để thành thạo. Ngay cả trước khi tình trạng khan hiếm chip xảy đến, các công ty bán dẫn đã phàn nàn về việc thiếu hụt nghiêm trọng kỹ sư có trình độ. Ford sẽ phải cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài, không chỉ là giành giật từ những công ty như Intel, NVIDIA mà còn là những gã nhà giàu lắm tiền như Amazon, Apple.


021 GM trucks.jpg


Dù vậy, việc Ford và GM khám phá lĩnh vực bán dẫn cho thấy cách các công ty xe hơi đang chọn lọc công nghệ lõi để tự sản xuất và dần chuyên biệt hóa những lĩnh vực mà họ xem là tối quan trọng đối với năng lực cạnh tranh trong tương lai. Một ví dụ, những con chip nhanh hơn, tốt hơn sẽ rất cần thiết với nhiều thứ trên xe từ màn hình cảm ứng đến cập nhật phần mềm hay báo lỗi phương tiện.

Khác với Ford, GM thì đang hợp tác với nhiều hãng sản xuất bán dẫn để đơn giản hóa và cải thiện lợi nhuận. Chủ tịch GM – Mark Reuss nói: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về bán dẫn sẽ tăng gấp đôi trong vài năm tới,” đồng thời cho biết các phương tiện mà GM sản xuất đang trở nên tiên tiến hơn về mặt công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *