Chứng khoán đảo chiều cuối phiên

Chứng khoán đảo chiều cuối phiên

Thứ hai, 8/3/2021, 16:24 (GMT+7)

Chứng khoán đảo chiều cuối phiên

VN-Index tăng mạnh buổi sáng nhưng càng về cuối phiên càng chịu áp lực bán từ khối ngoại và đóng cửa trong sắc đỏ.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tuần hưng phấn khi VN-Index nhảy vọt 14 điểm so với tham chiếu. Dù vậy, trạng thái này không duy trì lâu bởi bên bán chốt lời ngày càng mạnh khiến đà tăng thu hẹp dần.

Áp lực tiếp tục dồn nén nên chỉ sau nửa tiếng giao dịch phiên chiều, VN-Index đã đảo chiều giảm và kéo dài hết phiên. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đóng cửa tại 1.168,27 điểm, mất chưa đến 1 điểm.

Thanh khoản tăng khoảng 600 tỷ đồng so với phiên cuối tuần trước, lên 15.580 tỷ đồng. Các cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ chiếm ưu thế trong khi rổ VN30 chỉ đóng góp khoảng 6.690 tỷ đồng.

Khối lượng giao dịch xấp xỉ 653 triệu cổ phiếu. Đứng đầu là POW với hơn 34 triệu cổ phiếu được sang tay, trong đó nhà đầu tư nước ngoài bán ra 15 triệu. Hai mã penny HQC và DLG cùng tăng hết biên độ và xếp tiếp theo về khối lượng, lần lượt 29,5 triệu và 20,4 triệu cổ phiếu.
Diễn biến VN-Index và VN30-Index phiên 8/3. Ảnh: MAS.

Diễn biến VN-Index và VN30-Index phiên 8/3. Ảnh: MAS.

VN-Index giảm nhẹ nhưng số lượng cổ phiếu tăng lại áp đảo với 274 mã, trong đó 37 mã đóng cửa trong sắc tím. Số lượng cổ phiếu giảm chỉ 183 mã. Các mã trụ như VCB, VHM, MSN, VNM… cùng giảm trên 1% là nguyên nhân khiến chỉ số ngược chiều với độ rộng thị trường.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay đẩy mạnh xả hàng. Giá trị bán ra lên đến 2.130 tỷ đồng, tập trung vào FPT, HPG, VHM… trong khi mua vào chưa đến 900 tỷ đồng. Đây là phiên bán ròng thứ 12 liên tiếp của khối ngoại trong bối cảnh hệ thống giao dịch vẫn chưa có dấu hiệu ổn định trở lại.

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *