Chứng khoán Mỹ lập đỉnh

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh

Thứ ba, 8/12/2020, 08:20 (GMT+7)

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh

Chỉ số Nasdaq Composite lập kỷ lục mới nhờ nhóm cổ phiếu công nghệ, trong khi DJIA và S&P 500 đi xuống.

Chốt phiên giao dịch 7/12, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,5% lên kỷ lục 12.519 điểm. Cổ phiếu Facebook hôm qua lên 2,1%. Apple tăng 1,2%. Tesla cũng đóng góp vào đà tăng của Nasdaq, khi lên tới 7,1%, lập kỷ lục mới.

Trong khi đó, DJIA và S&P 500 lại giảm lần lượt 0,5% và 0,2%, chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp. Nhóm cổ phiếu giá trị đã kéo các chỉ số này đi xuống hôm qua, do nhà đầu tư không chắc chắn về triển vọng kinh tế trong ngắn hạn.

Intel là mã tệ nhất trong Dow khi giảm 3,4%. Trong S&P 500, nhóm năng lượng giảm 2,4%.

“Trong ngắn hạn, rủi ro thị trường chứng khoán giảm nhẹ đang tăng lên, do tình hình đại dịch tại Mỹ tệ đi”, Goldman Sachs nhận xét hôm 7/12, “Dù việc Mỹ sẽ phê duyệt vaccine khá hiển nhiên, các lệnh hạn chế ngày càng tăng tại đây có thể kéo tụt đà hồi phục kinh tế trong ngắn hạn”.

Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục, trung bình 196.200 ca mỗi ngày trong tuần qua. Con số này tăng 20% so với tuần trước.

Quốc hội Mỹ đang ngày càng chịu sức ép tung thêm kích thích tài khóa. Tuy nhiên, các nghị sĩ vẫn đang vật lộn với việc thống nhất gói mới trước cuối năm nay. Tuần trước, một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng đã đề xuất gói 908 tỷ USD.

Giới chức Mỹ đã bế tắc suốt nhiều tháng qua trong việc đàm phán tăng kích thích, làm tăng lo ngại về đà hồi phục của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đại dịch tái bùng phát đang khiến nhiều bang và thành phố tái áp đặt lệnh giãn cách xã hội.

Dù vậy, Mỹ được dự báo sẽ không rơi vào suy thoái kép và nền kinh tế sẽ bùng nổ đầu năm tới nếu mọi người được tiêm vaccine đầy đủ.

Hà Thu (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *