Đây là mô hình 3D Apple Car dựa trên những bằng sáng chế của Apple

Đây là mô hình 3D Apple Car dựa trên những bằng sáng chế của Apple

2.Đuôi.jpg

Nội thất và phần mềm


Ở bên trong, dựa trên bằng sáng chế US20200214148A1 cho phép tích hợp một màn hình siêu rộng liền mạch, Vanamara đã mô phỏng một màn hình cảm ứng lớn kéo dài trên toàn bộ bảng điều khiển. Vanarama cũng đã mô phỏng một số phần mềm của Apple cho một chiếc ô tô: sử dụng một số bằng chế để tạo ra một bảng điều khiển và bảng thông tin có thể tuỳ chỉnh hoàn toàn cũng như một phiên bản Siri hoạt động như một trợ lý lái xe thông minh.


2.Nột_Thất.jpg

Quan sát kỹ có thể thấy nút trượt điều khiển nhiệt độ nhìn rất mượt mà, một launcher để mở các app tương tự như CarPlay, hình dạng sóng quen thuộc của Siri, bảng điều khiển nhạc đang phát… Và còn có một màn hình tích hợp vào giữa vô lăng hình oval.

Những gì chúng ta có thể nghĩ đến


Tất nhiên concept này chỉ đơn giản sử dụng bằng sáng chế của Apple để dựng lên chứ không phải thiết kế thực tế được đồn đại. Các bằng sáng chế ban đầu của Apple hiếm khi tiết lộ một sản phẩm thực sự sẽ trông như thế nào cho đến khi nó được tung ra thị trường. tuy nhiên đây chính là concept đầu tiên về Apple Car mà chúng ta được thấy. Mọi thứ nhìn khá hợp lý và không có gì là đi quá xa thực tế: thiết kế hoàn toàn theo xu hướng và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên có 2 điều trong concept này rất khó xảy ra với chiếc Apple Car thực tế. Đầu tiên là logo Apple xuất hiện rất nhiều trong xe, với triết lý thiết kế đơn giản của Apple thì thiết kế của chiếc xe sẽ đủ khác biệt để bất kỳ ai cũng có thể nhận ra ngay mà không cần nhìn logo. Logo nếu có thì chỉ ở mặt trước và mặt sau là đủ. Thứ 2 là vô lăng có thể sẽ là một vòng tròn hoàn hảo thay vì hình oval như trong concept này, Apple luôn thích các thiết kế đối xứng và hài hoà.

LINK XEM MÔ HÌNH 3D Ở ĐÂY, anh em nghĩ sao về chiếc Apple Car này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *