Đây là Yamaha R15 V4 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay?

xe.tinhte.vn
Tuần trước, 1 chiếc xe được cho là Yamaha YZF-R15 V4 bị bắt gặp đang chạy thử trên đường phố ở Ấn Độ. Theo những gì quan sát được, đó chắc chắn là 1 mẫu xe mà Yamaha chuẩn bị ra mắt trong tương lai gần, nhưng về việc nó thực chất là R15 V4 hay R3 phiên bản hoàn toàn mới vẫn còn là điều đang tranh cãi. Quay trở lại với chiếc xe bị bắt gặp kia, khi xuất hiện trên đường, nó được phủ lên 1 lớp tem để che đi phần lớn các chi tiết, điều không quá lạ đối với những mẫu xe chạy thử.

Điểm đặc biệt nằm ở phần đầu xe mặc dù được che phủ, nhưng vẫn có thể nhận ra rằng nó mang thiết kế từ mẫu Yamaha R7 vừa được giới thiệu cách đây ít lâu. Từ phía trước, đầu xe gây ấn tượng với các đường nét cắt xẻ táo bạo, nổi bật với hốc đèn LED bi cầu ở giữa, đèn LED ban ngày đặc trưng của Yamaha đối với dòng R-Series. Toàn bộ thân xe mang nhiều chi tiết khí động học. Ngoại trừ phần đầu có khác biệt thì đuôi xe không khác mấy so với thế hệ R15 hiện tại.

Hiện vẫn còn quá ít thông tin để nói về sức mạnh cũng như những trang bị trên R15 phiên bản mới. Một số thông tin cho rằng Yamaha vẫn sẽ sử dụng lại động cơ cũ, nhưng có tinh chỉnh 1 chút để cải thiện mô-men xoắn cũng như công suất. R15v3 hiện tại sử dụng động cơ xy lanh đơn, dung tích 155,1 phân khối tích hợp công nghệ van biến thiên VVA cho công suất cực đại 19 mã lực và mô-men xoắn cực đại 14,7 Nm. Hộp số vẫn là loại 6 cấp côn tay có bộ ly hợp trượt Slipper Clutch giúp xe không bị trượt khi trả số gấp.


r15v4.jpg

Bên cạnh VVA, Slipper Clutch thì R15v3 hiện tại cũng đã có những trang bị đủ xài và giá trị chẳng hạn như phuộc trước USD cho hiệu năng tốt hơn so với phuộc ống lồng thông thường hay bảng đồng hồ dạng LCD đẹp mắt. Có lẽ điểm mà Yamaha cần nâng cấp trên R15 mới đó là hệ thống đèn xi-nhan LED hiện đại hơn và 1 trang bị khác, đó là ABS. Có thể điều tối ưu chi phí nên nhiều khả năng công nghệ an toàn này sẽ không có mặt trên R15 mới, nhưng mình vẫn mong điều đó xảy ra.

Yamaha YZF-R15 V4 được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay tại thị trường Ấn Độ. Hiện tại, Yamaha Việt Nam cũng đang phân phối chính hãng R15v3 với giá từ 70 triệu.

Nguồn: zigwheels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *