DHL đặt mua 12 máy bay chạy điện của Israel để vận chuyển hàng hóa tuyến ngắn, giảm khí thải carbon

Deal 8.8
DHL cho biết Alice sẽ hoạt động trong tất cả các môi trường hiện đang được khai thác bởi các loại máy bay động cơ piston và turbine. Mô-tơ điện tiên tiến của Alice sẽ có ít thành phần chuyển động hơn từ đó tăng độ tin cậy và giảm chi phí bảo trì. Thêm vào đó phần mềm vận hành của máy bay sẽ liên tục giám sát hiệu năng nhằm đảm bảo hiệu suất tối ưu nhất.

Phần còn lại của dự án này cũng là phần khó nhất là Eviation Aicraft cần phải đưa Alice vào sản xuất và giao hàng đúng hẹn. Công ty Israel dự kiến chuyến bay đầu tiên của Alice sẽ diễn ra vào cuối năm 2021 và máy bay sẽ đến tay DHL sớm nhất là vào năm 2024.


Eviation Alice.jpg


Eviation Aircraft đã trình diễn nguyên mẫu đầu tiên của Alice vào năm 2019 tại triển lãm Paris Air Show nhưng với thiết kế 2 động cơ đặt ở đầu cánh và một động cơ giữa đuôi chữ V. DHL không phải là khách hàng đầu tiên của Alice bởi tại kỳ triển lãm hàng không 2 năm trước, hãng hàng không Cape Air tại Hyannis, Massachusetts đã đặt mua 92 máy bay, giá mỗi chiếc 4 triệu đô. Cũng trong năm 2019 thì Clermont Group của Singapore – nhà đầu tư của công ty sản xuất động cơ điện MagniX đã mua 70% cổ phần của Eviation Aircraft và đến tháng 10 cùng năm, 2 công ty Mỹ giấu tên đã đặt mua hơn 150 chiếc Alice. Để bắt đầu giai đoạn sản xuất hàng loạt thì Alice vẫn cần 500 triệu đô nữa.


Eviation Alice first prototype burn.jpg


Hồi tháng 1 năm 2020, nguyên mẫu của Alice đã bị cháy, ngọn lửa bùng phát từ ngăn chứa pin dưới sàn máy bay tại khu vực hành khách. Eviation Aircraft sau đó hợp tác với GKN Aerospace của Anh để thiết kế và sản xuất phần cánh, đuôi, hệ thống kết nối dây điện ẩn trong khung máy bay. Đến tháng 12 năm 2020, Eviation công bố thiết kế mới của Alice với 2 động cơ tại 2 đầu cánh được dời về đuôi và kỳ vọng sẽ đạt được các chứng chỉ bay cần thiết vào nửa sau năm 2023.


Eviation Alice final design.png


Đến tháng 7 năm nay, Eviation tiếp tục công bố chỉnh sửa thiết kế của Alice với thiết kế cánh chữ T, 2 động cơ điện MagniX Magni650 đặt sau công suất mỗi động cơ 640 kW cùng với hệ thống pin Li-ion 820 kWh. Thiết kế mới cũng khiến chiếc Alice giảm vận tốc hành trình xuống còn 407 km/h so với mức ban đầu là 444 km/h, tầm hoạt động cũng giảm 185 km và trọng tải cất cánh tối đa là 6350 kg, giảm từ 6668 kg.

Theo: DHL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *