Đi dán phim 3M cho xe để vợ khỏi phải quấn khăn khi ngồi trong xe nữa

Đi dán phim 3M cho xe để vợ khỏi phải quấn khăn khi ngồi trong xe nữa

Bộ mà 3M dán cho mình là:

  • Kính lái phía trước: CR60. Để đảm bảo mình quan sát được ngon lành nhất, nhìn đẹp nhất, xa nhất có thể, trong suốt nhất có thể.
  • Kính hai bên của tài và lái phụ: CR40: Cân bằng giữa mức trong suốt và khả năng giảm nóng. Ban đầu mình nói là dán cho mình CR20 ở 2 kính này luôn nhưng mình được các bạn tư vấn là không nên, vì nó sẽ khiến mình khó nhìn hơn vào buổi chiều tối. Mình ok, gì thì gì chứ an toàn và dễ nhìn khi lái thì phải ưu tiên. Tiền lệch cũng không nhiêu.
  • Kính hai bên của ghế sau và kính sau: CR20: do không cần dùng để quan sát gì nhiều nên chọn CR20 để ưu tiên hơn vụ chống bức xạ, chống nóng. Vẫn nhìn đường, ngắm cảnh thoải mái nhé, chỉ là nó sẽ tối hơn so với kính trước.

Quy trình dán: nhanh thôi, chủ yếu đợi keo của phim cũ bong ra


Khúc dán phim 3M Crystalline lên các cửa kính thì nhanh lắm, xíu là xong à, nhưng đoạn lâu là đoạn bóc phim cũ ra. Xe mình ngay từ hãng đi ra là đã có dán cách nhiệt rồi, nên các bạn kĩ thuật phải bóc lớp này đi, tốn cũng tầm 1,5 tiếng, trong đó có một đoạn rất lâu là phải phun dung dịch làm mềm keo và ủ đợi keo nó bong ra. Sau khi keo của phim cũ được chùi sạch đi thì bắt đầu dán.


dan_xe_3m_crystalline_11.jpg

Mình bắt đầu tiến hành làm xe là vào 11h trưa, nên có đi ngang qua giờ nghỉ trưa nữa, đến tầm 2h30 là xong. Nếu anh em đến làm xe từ sáng sớm thì chỉ nửa ngày là xong rồi. Mình dán tại nhà phân phối Minh Long – CityParts của 3M, nằm trên đường Trần Phú, Quận 5, TP.HCM.


dan_xe_3m_crystalline_1.jpg

Sau khi dán xong, các bạn kĩ thuật dặn mình là trong 2 ngày kế tiếp hạn chế kéo cửa kính xuống để lớp keo của phim 3M Crystalline được hoạt động đúng như thiết kế và nó cứng lại. Thật ra nếu bạn có lỡ tay kéo kính thì cũng không sao, nhớ đừng làm nhiều quá là được.


dan_xe_3m_crystalline_13.jpg


dan_xe_3m_crystalline_18.jpg


Sẵn thì mình dán luôn cửa sổ trời, chứ thật ra cái cửa này có mở bao giờ

Cảm nhận thực tế


Sau khi dán xong thì mình lái xe thử 1 vòng test xem thế nào, thì thấy là đỡ nóng hơn nhiều, nắng chiếu vào cũng không còn rát tay nữa. Khi đó là khoảng 3h30 trưa, thời điểm mà ở Sài Gòn mùa này là nắng rất gắt. Mình cũng có đi thử vào những chỗ có nắng, và thậm chí dừng lại ở một vị trí đối diện hướng mặt trời chiếu vào. Trong video ở trên có, anh em nhớ xem video nha.

Để có thể hình dung rõ hơn về khả năng cản bức xạ nhiệt (là thứ làm cho không khí trong xe bị nóng), mình có nhờ 3M kiếm cách đo. Họ sử dụng một cái máy đo bức xạ với đơn vị là Watt / mét vuông, tức là nó sẽ cho chúng ta biết năng lượng mặt trời chiếu vào là bao nhiêu, số càng cao thì bức xạ càng nhiều. Trước khi dán, khoản 10 giờ sáng mình đo 1 lần thì thấy ở những chỗ nắng chỉ số này có thể lên tới 130W/m2. Còn sau khi dán, test lại vào lúc 3h30 trưa (là nắng gắt hơn cả 10h sáng) thì chỉ số này chỉ loanh quanh vài chục, thấp hơn rất nhiều lần. Số này thì anh em tham khảo thôi, chứ cái quan trọng là anh em cảm nhận được vụ giảm nóng trong xe.

Phần này cũng có trong video, anh em xem cho thực tế, chứ nói bằng chữ và hình thì khó tưởng tượng hơn.

Về tầm nhìn thì không khác mấy so với lúc trước khi mình còn dùng phim của hãng. Nhìn vào kính lái trước thì hơi tối đi một xíu thôi, không nhiều. Hai bên hông thì tối đi nhiều nhưng không ảnh hưởng đến việc lái xe, mình vẫn có thể lái xe đi lòng vòng mà không gặp vấn đề gì khó chịu cả, thậm chí mình cũng không để ý tới nó luôn. Vậy là ổn.

Giờ còn một cái test nữa là đi nắng miền Trung 😀 Nhưng mà đợt này chưa test được, hẹn anh em khi nào được đi lại thoải mái thì mình đi ngay và sẽ chia sẻ với anh em về vụ này.

Chốt: chơi đi anh em.

Bảo hành và dán 3M Crystalline chỗ nào?


Bảo hành là bảo hành điện tử 10 năm, sau khi bạn dán xe xong thì 3M sẽ gửi một email kích hoạt bảo hành cho bạn. Trong đó có 1 cái link, bạn có thể dùng link này để tải về file chi tiết bảo hành. Sau này khi bạn đi bảo hành (ví dụ, khi keo bị bong, hoặc khi có bọt không khí chẳng hạn) thì bạn chỉ cần lái xe đến bất kì đại lý ủy quyền nào của 3M kèm theo cái link hoặc file bảo hành này là xong.

Và khi bạn dán ở đại lý A, bạn vẫn có thể bảo hành ở đại lý B, chỗ nào gần bạn là được. Không quan trọng là bạn dán ở đại lý nào, miễn là bạn dán 3M Crystalline hàng xịn thì sẽ đều được bảo hành. Lỡ ít năm nữa chỗ A đóng cửa dẹp tiệm thì bạn cũng không bị khó.

Hiện nay dán phim cách nhiệt 3M có nhiều chỗ dán đồ nhái, anh em nhớ cẩn thận. Để biết được danh sách chỗ bán và dán phim 3M chính hãng, mời anh em xem thêm ở link này. https://www.3m.com.vn/3M/vi_VN/automotive-window-solutions-vn/find-a-dealer/. Bạn có thể tìm đại lý gần bạn nhất.


tim_cho_ban_3m.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *