Điều gì giúp Öhlin trở thành thương hiệu phuộc danh tiếng hàng đầu thế giới?

xe.tinhte.vn

Năm 1981, Öhlins bắt đầu cung cấp giảm xóc cho những xe Moto X 250cc của đội đua Yamaha, và đến đầu những năm 1990, chiến tích có sự góp mặt của thương hiệu Öhlins cũng đã ghi nhận đối với giải đua của dòng xe 500cc (nay là Moto GP) và nhiều giải đua khác. Thực ra thì bắt đầu từ năm 1986, lịch sử Öhlins trải qua 1 bước ngoặt sau những thành công đó là họ đã được Yamaha chú ý và quyết định mua lại một phần của Öhlins Racing AB. Sau thương vụ, Öhlins vẫn tiếp tục hoạt động như một công ty độc lập trong tập đoàn Yamaha.


ohlins-tinhte (3).jpg

Mặc dù không trực tiếp tham gia vào hoạt động của công ty một thời gian tương đối lâu sau đó, thế nhưng đến năm 2007, Kenth Öhlins quyết định mua lại 95% cổ phần của công ty từ Yamaha, giúp ông trọn quyền quản lý thương hiệu này. Vào tháng 11 năm 2018, Tenneco mua phần lớn cổ phần của Öhlins.

Năm 1998 đánh dấu thành tựu lớn trong lịch sử phát triển sản phẩm của Öhlins khi họ đã hợp tác với Tenneco Automotive để phát triển thành công Continuously controlled Electronic System (CES), hệ thống phuộc điện tử kiểm soát liên tục.

CES tích hợp những tiến bộ mới nhất lúc bấy giờ ở cả công nghệ thủy lực và điện tử vào một hệ thống treo bán chủ động duy nhất. Một kiến trúc hệ thống CES điển hình bao gồm các thành phần quan trọng có thể kể tới như 4 bộ giảm xóc có van CES điều khiển được của Öhlins, cảm biến vị trí và gia tốc theo dõi chuyển động của bánh xe và thân xe, và một bộ phận điều khiển điện tử thực hiện chức năng điều khiển và quản lý giao tiếp cần thiết giữa các bộ giảm xóc, giữa các cảm biến khác nhau và những hệ thống trên xe.


ohlins-tinhte (4).jpg

Trung tâm của hệ thống là van CES, một bộ điều khiển áp suất thủy lực được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các yêu cầu sử dụng khác nhau đối hệ thống treo. Khi được lắp đặt trên xe, người dùng sau đó có thể chủ động điều khiển hệ thống treo sao cho phù hợp với điều kiện vận hành, thông qua các chế độ lái khác nhau. Ngoài ra, hệ thống treo ở chế độ thích ứng cũng sẽ tự động nhận biết và điều chỉnh đặc tính của giảm xóc theo thời gian thực, các thông số liên tục thay đổi với tần suất lên tới 400-500 lần/giây để tối ưu hiệu quả giảm xóc trong mọi điều kiện.

Nhờ mang nhiều ưu điểm, hệ thống phuộc điện tử CES của Öhlins phù hợp với nhiều loại xe khác nhau, từ xe máy, mô tô, xe đua, xe thể thao cho tới xe tải hạng nặng, xe buýt, xe quân sự hay dùng cho các loại máy xúc, máy kéo công trình. Năm 2003, CES được sản xuất hàng loạt, chủ yếu dành cho mẫu Volvo S60R. Tính đến năm 2015, đã có 5 triệu bộ giảm chấn CES được bán ra thị trường và con số này đã tăng gấp đôi vào năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *