Đoạn video cho thấy hệ thống tự lái của Tesla nhầm lẫn Mặt Trăng thành đèn giao thông

xe.tinhte.vn
Gần đầy, một tài khoản Twitter đã đăng đoạn video cho thấy tình huống nhầm lẫn của hệ thống tự lái trên chiếc xe điện Tesla của mình với dòng nội dung: “Elon Musk, tôi nghĩ ông và cả đội ngũ của mình nên nhìn thấy cách mà hệ thống Autopilot trên chiếc xe bị đánh lừa bởi Mặt Trăng như thế nào. Nó nghĩ rằng Mặt Trăng là đèn giao thông màu vàng và muốn giảm tốc độ lại.”

https://twitter.com/JordanTeslaTech/status/1418413307862585344

Gần đây rất nhiều vụ cháy rừng diễn ra ở miền tây nước Mỹ đã khiến màu của Mặt Trăng bị nhuốm màu và trở nên chuyển đỏ hơn bình thường. Nhiều người cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến vụ nhầm lẫn này. Hiện tượng Mặt Trăng như thế chỉ là một chuyện hy hữu xảy ra, không xuất hiện thường. Cùng với đó hệ thống của Tesla không chỉ dựa trên tầm nhìn của camera mà còn đồng thời dựa trên dữ liệu bản đồ về các vị trí giao lộ và ánh sáng, hệ thống vốn được thiết kế để xe giảm tốc độ đối với tất cả loại đèn được phát hiện.

Do đó, các điều kiện ánh sáng khác nhau dễ dàng gây nhiễu cho tất cả các hệ thống camera, không chỉ riêng Tesla. Một số người cho rằng ngay cả mắt người đôi khi cũng gặp sai sót như thế trong điều kiện thời tiết đặc biệt hay trong những xa lộ có đèn giao thông được bố trí khá xa. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ lo ngại liệu hệ thống này liệu trong tương lai, sẽ có sự cố nhầm lẫn với Mặt Trời hay không.

Theo Autoweek

Mời xem thêm: Tesla giải thích vì sao xe tự lái chỉ cần camera, không cần LIDAR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *