Dưới 200 triệu, mua Honda SH350i 2021 hay Vespa GTS 300 HPE SuperTech?

Review đồ Acer
Trong khi đó, SH350i có động cơ eSP+ (enhanced Smart Power+) hoàn toàn mới, dung tích tăng thêm 51cc, từ 279cc lên 330cc. Đây là động cơ SOHC, phun xăng điện tử PGM-Fi, làm mát bằng dung dịch, cho công suất tối đa 29 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 32Nm tại 5.250 vòng/phút. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình khoảng 3,54 lít/100 km

Với mức dung tích động cơ cao hơn có thể dễ dàng nhận thấy rằng sức mạnh của Honda SH 350i nhỉnh hơn một khoản kha khá so với Vespa GTS 300 HPE SuperTech. Dù vậy, sự chênh lệch này có thể dễ dàng cảm nhận được hay không thì vẫn còn chờ trải nghiệm thực tế như thế nào đã đã. Vậy là đối với tiêu chí sức mạnh Honda SH 350i đang chiếm ưu thế.

Trang bị tiện ích và an toàn


so-sanh-gts300-sh350-tinhte (14).jpgHonda SH350i được trang bị bảng đồng hồ LCD chia thành 2 phần nhìn hiện đại và đẹp mắt. Hỗ trợ chức năng kết nối bluetooth thông qua ứng dụng My Honda+ trên điện thoại thông minh (thiết bị Apple iOS và Google Android). Xe trang bị hệ thống hỗ trợ chống trượt HSTC, có khả năng phát hiện ra bất kỳ sự sai lệch tốc độ giữa bánh trước và bánh sau khi xe di chuyển trong điều kiện đường trơn trượt, từ đó tính toán được tỉ lệ trượt, kiểm soát được mô-men xoắn của động cơ, lấy lại độ bám đường cho bánh sau. Trang bị hệ thống khóa thông minh SMART Key, đèn xi nhan cảnh báo tự động bật khi phanh gấp,

Trong khi đó, Vespa GTS 300 HPE SuperTech được trang bị màn hình LCD TFT kích thước 4,3 inch, hiển thị đầy đủ các thông số về điều kiện của xe. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết nối bảng đồng hồ trung tâm của xe với điện thoại thông qua ứng dụng cung cấp bởi nhà sản xuất. Khi đó, ngoài việc theo dõi hành trình và thông số xe, bạn còn có thể kích hoạt chức năng dẫn đường ngay trên mặt đồng hồ, một tính năng mà mình đánh giá là cực kỳ hữu ích.


so-sanh-gts300-sh350-tinhte (16).jpgSống ở những thành phố bố có tình hình an ninh phức tạp bạn mới nhận thấy giá trị của chiếc đồng hồ dẫn đường khi chúng ta không cần phải móc điện thoại ra quá nhiều lần để rồi đứng trước nguy cơ bị giật điện thoại. Ngoài ra Vespa GTS 300 HPE SuperTech cũng được trang bị hệ thống kiểm soát lực bám ASR có khả năng phát hiện tình trạng mất độ bám của bánh xe để hãm động cơ khi cần thiết. Việc thiếu hụt chìa khóa Smartkey thông minh có lẽ là là một điểm thiếu sót về mặt công nghệ trên Vespa GTS so với đại diện đến từ Honda. Mặc dù vậy cả hai hệ thống khóa này đến nay đều chứng minh được độ an toàn đối với việc trộm cướp.

Cả hai xe đều được trang bị hệ thống an toàn chống bó cứng phanh dành cho cả bánh trước và bánh sau.


so-sanh-gts300-sh350-tinhte (13).jpgNói về tiện ích thì không thể nhắc đến cốp và các không gian chứa đồ. Vespa GTS có cốp bên dưới yên dài hơn, trong khi đó cốp của SH hẹp hơn nhưng lại sâu hơn. Ở phần yếm phía trước của Honda 150i là một ngăn chứa đồ nhỏ nằm bên tay phải. Trong khi đó đối với Vespa GTS 300 HPE SuperTech không gian chứa đồ đồ bên dưới yếm khá lớn ăn được khóa an toàn. Cả hai hộc để đồ của 2 xe đều là nơi bố trí của cổng sạc điện thoại.


so-sanh-gts300-sh350-tinhte (x).jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *