Elon Musk có thể cho các loại xe điện khác hãng xài trạm sạc của Tesla

xe.tinhte.vn

Elon Musk có thể cho các loại xe điện khác hãng xài trạm sạc của Tesla

Elon Musk có thể cho các loại xe điện khác hãng xài trạm sạc của Tesla
Mới đây, Elon Musk đã tiết lộ thêm về cách cho các loại xe điện của hãng khác có thể sử dụng trạm sạc Supercharger của Tesla. Kế hoạch này đã được lên trong vài tháng qua và nó sẽ sử dụng được mạng lưới các trạm sạc nhanh trên toàn cầu.


Xe_Tinhte_Sac_Tesla.jpg


Ý tưởng này cũng đã gây tranh cãi trong cộng đồng Tesla khá nhiều khi nhiều người sử dụng EV của Tesla lo sẽ ảnh hưởng đến thời gian chờ ở một vài thị trường. Đây cũng là điều hiển nhiên, chả ai muốn xe hãng khác vào trạm sạc của hãng mình cả 😁. Nghĩ đến cảnh mình chạy xe Tesla mà phải chờ một ông hãng khác sạc mà ứa nước mắt.


4585818_tesla-v3-supercharging.jpeg


Để có thể sử dụng được các trạm sạc nhanh của Tesla, người sở hữu xe điện khác hãng có sẽ đăng ký tài khoản Tesla thông qua ứng dụng. Sau đó thêm thẻ tín dụng, visa,… vào để tính phí cũng như quản lý những thứ liên quan trong đó. Khi được hỏi đến vấn đề này, Elon Musk chia sẻ rằng đang suy nghĩ tới việc này. Người sở hữu xe chỉ cần tải ứng dụng, tuy cập vào Supercharger, check địa điểm và cắm sạc vào bất kì chiếc xe điện nào.


4554742_Tesla_Model_3_Xe.tinhte.vn-2706.jpg


Còn việc hiện tại Tesla đang sử dụng đầu nối độc quyền của riêng mình thì đã được xác nhận sẽ được cung cấp thêm một bộ chuyển đổi để phù hợp với xe khác.

44 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *