FLCHomes rút hồ sơ niêm yết HNX

FLCHomes rút hồ sơ niêm yết HNX

Thứ sáu, 11/12/2020, 02:00 (GMT+7)

FLCHomes rút hồ sơ niêm yết HNX

FLCHomes nộp hồ sơ lên HNX nhưng nay lại tuyên bố rút do thay đổi định hướng phát triển.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông tin, Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Phát triển bất động sản FLCHomes (FHH) đã rút hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu. Lý do là FLCHomes thay đổi định hướng phát triển. Với quyết định rút hồ sơ ngay trong tháng cuối cùng của năm nay, lộ trình niêm yết cổ phiếu FHH sẽ tiếp tục kéo dài.

Trước đó, hồ sơ niêm yết trên HNX được công ty này nộp vào cuối tháng 10. Dù vậy, sàn giao dịch này cũng không phải là lựa chọn đầu tiên.

Hơn nửa năm trước, FLCHomes từng nộp hồ sơ tại Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Tuy nhiên sau nhiều tháng, HoSE và FLCHomes không nhắc tới kế hoạch niêm yết cổ phiếu.

Ban lãnh đạo FLCHomes trong các buổi gặp nhà đầu tư từng cho biết, mục tiêu của doanh nghiệp này là niêm yết trên sàn TP HCM với mã FHH và giá tham chiếu 35.000 đồng, tương ứng vốn hoá thị trường khoảng 14.350 tỷ đồng.

Ban đầu, công ty này dự kiến sẽ lên sàn chứng khoán ngay năm 2019. Sau đó ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC thông tin việc này lùi lại vào tháng 1/2020.

Người đứng đầu FLC cũng cho biết, tập đoàn này và các cổ đông cá nhân nắm giữ 90% vốn FLCHomes, 10% là cán bộ nhân viên. Công ty này có vốn điều lệ 4.160 tỷ đồng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, cốt lõi là bất động sản.

Theo kế hoạch, doanh thu hợp nhất năm nay là 1.500 tỷ đồng, bất động sản sẽ đóng góp 40%. Phần còn lại đến từ mảng thương mại, khai thác, vận hành sân golf và các dịch vụ khác.

Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *