Ford đặt kế hoạch năm 2023 sẽ sản xuất được 600.000 chiếc ô tô điện

Ford đặt kế hoạch năm 2023 sẽ sản xuất được 600.000 chiếc ô tô điện

CEO Farley cho biết, những chiếc xe điện hiện giờ của Ford đang có được sự quan tâm của cộng đồng lớn hơn nhiều so với dự kiến ban đầu, và rằng nhu cầu đang “cao hơn nhiều” so với dự báo của công ty. Hiện tại chiếc Mustang Mach-E đang được bán tại ba châu lục, còn chiếc F-150 Lightning đã trở thành cái tên hot ngay từ thời điểm nó được công bố. Chỉ trong ba tuần kể từ lúc chiếc bán tải chạy điện này được công bố, Ford đã nhận được 100.000 đơn đặt hàng. Ở thời điểm hiện tại con số này là 160.000 đơn đặt hàng sớm, tất cả đều đã đóng 100 USD tiền cọc.

Vì sức hút của chiếc F-150 Lightning, Ford trước đó đã đầu tư 450 triệu USD để tăng sản lượng xe xuất xưởng, tạo ra 450 việc làm mới để đạt doanh số 80 nghìn xe một năm. Hiện tại chưa rõ với mục tiêu mới, sản xuất được 600 nghìn xe điện một năm của Ford sẽ ảnh hưởng ra sao tới khoản đầu tư này.

Trước khi trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất nước Mỹ, mục tiêu đầu tiên và rõ ràng nhất của Ford chính là vượt qua Tesla. CNBC cho biết, Ford có đạt được con số 600 nghìn xe xuất xưởng trong một năm hay không vẫn còn chưa rõ ràng. Đối thủ lâu đời của Ford, GM thì đang đưa ra kỳ vọng bán 1 triệu xe điện vào năm 2025, và cũng đang có những động thái tăng sản lượng ở những nhà máy hiện có, cũng như đầu tư mở nhà máy mới tại Mỹ trong những năm tới.

Theo Engadget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *