Gắn Smartphone trên xe máy cẩn thận bị hư camera nha anh em

Gắn Smartphone trên xe máy cẩn thận bị hư camera nha anh em
[​IMG]
Với tính năng chống rung quang học OIS, con quay hồi chuyển (Gyroscope) sẽ cảm nhận được độ rung lắc của điện thoại khi chụp hình và truyền thông tin tới bộ xử lý. Sau đó camera sẽ tự lắc theo để triệt tiêu những rung động do tác nhân bên ngoài giúp hình ảnh ổn định hơn.
[​IMG]
Còn tính năng AF sử dụng cảm biết từ tính để xác định độ xê xích của người chụp đến vật thể làm sao cho tấm hình nét nhất có thể.
[​IMG]
Phía trên là những hiểu biết của mình về hệ thống camera trên iPhone về con quay hồi chuyển cũng như là tính năng tự lấy nét. Apple cho biết họ đã thiết kế 2 tính năng này đảm bảo được độ bền nhất định. Nhưng khi tiếp xúc trực tiếp lâu dài với các rung động biên độ cao trong tần số nhất định sẽ làm giảm hiệu suất dẫn đến hình ảnh không còn ngon nữa.
[​IMG]
Anh em cũng biết cả xe máy và xe moto đều tạo ra một độ rung khi động cơ hoạt động. Xe nhỏ thì rung ít, xe moto 2,3,4 xy-lanh nó rung rất mạnh. Chưa kể đến những thiết kế động cơ như V-Twin, Inline, Boxer… tạo ra những biên độ rung khác nhau nữa. Nên khi smartphone của anh em gắn trên xe cũng sẽ bị rung theo động cơ. Chưa kể việc đi đường xấu, rung lắc từ mặt đường nữa.

Anh em mà gắn smartphone lên rồi mở camera chụp hình sẽ bị một vài trường hợp mà mình đã gặp

  • Hình ảnh, video chất lượng không tốt
  • Hư luôn camera, mình bị trên con iPhone X tầm 3 năm trước, mở camera lên nó quay tít xì mù.

[​IMG]
Có thể một vài anh em không bị sao nhưng không biết được sau này sẽ có ảnh hưởng gì không. Vậy nên mình khuyên anh em không nên gắn smartphone lên xe. Mà nếu có gắn hãy tìm thêm 1 cái thiết bị chống rung để an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *