Giám đốc phần mềm Apple Watch sẽ lên dẫn dắt dự án xe

Giám đốc phần mềm Apple Watch sẽ lên dẫn dắt dự án xe
Bloomberg hôm nay đưa tin Kevin Lynch, giám đốc phần mềm của Apple Watch sẽ về dẫn dắt dự án phát triển xe hơi đầy tham vọng của Apple. Được biết với tên gọi dự án Titan, Apple trong nhiều năm qua muốn phát triển xe hơi và có nhiều xáo trộn ở đội ngũ lãnh đạo nhưng đây là lần đầu tiên một người chưa có kinh nghiệm về xe lên dẫn dắt dự án.

Lynch về làm cho Apple từ 2013 và phụ trách phát triển phần mềm Watch. Khi phụ trách Apple Car, ông thay thế Doug Field, người sẽ chuyển sang Ford sau khi lãnh đạo ở dự án này từ 2018. Lynch chỉ làm về phần mềm ở Watch nhưng khi sang dự án xe hơi, ông cũng sẽ phụ trách luôn kỹ sư phần cứng và phát triển công nghệ tự lái cho xe tương lai.

Từ năm 2014 tới giờ, dàn lãnh đạo dự án Titan có rất nhiều thay đổi, họ cũng tuyển mộ nhiều kỹ sư từng làm việc về xe hơi tại Tesla, BMW… nhưng theo những người trong cuộc, một chiếc xe hơi hoàn chỉnh của Apple sẽ không xuất hiện trong nhiều năm nữa. Cũng có tin đồn rằng Apple không hợp tác với một hãng xe để sản xuất xe điện mà họ sẽ tự làm.

Nguồn: Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *