GTNfoods sáp nhập Vilico tỷ lệ 1,6:1

GTNfoods sáp nhập Vilico tỷ lệ 1,6:1

Thứ bảy, 13/3/2021, 06:41 (GMT+7)

GTNfoods sáp nhập Vilico tỷ lệ 1,6:1

GTNFoods sẽ dừng giao dịch trên HoSE, cổ đông sở hữu 16 cổ phiếu GTN sẽ được hoán đổi thành 10 cổ phiếu VLC.

Hội đồng quản trị Công ty GTNfoods ngày 12/3 vừa phê duyệt sáp nhập vào Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam (Vilico) với tỷ lệ hoán đổi 1,6:1. Có nghĩa là cổ đông sở hữu 16 cổ phiếu GTN của GTNfoods vào ngày chốt quyền sẽ đổi thành 10 cổ phiếu VLC của Vilico.

Tài liệu trình đại hội cổ đông tính đến phương án Vilico phát hành khoảng 156 triệu cổ phiếu để hoán đổi 250 triệu cổ phiếu GTN, tương đương 100% số cổ phần lưu hành thuộc sở hữu của cổ đông GTN.

GTNFoods có cổ đông lớn là Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) nắm 75% vốn điều lệ, hoạt động chính là đầu tư tài chính, bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu, phân bón, chăn nuôi và kinh doanh sản phẩm chăn nuôi… Sau khi hoàn tất, GTNFoods sẽ bị sáp nhập vào Vilico và chấm dứt tồn tại, cổ phiếu GTN sẽ huỷ niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE).

Toàn bộ tài sản, quyền và nghĩa vụ hợp pháp của GTNFoods sẽ được chuyển giao toàn bộ và nguyên trạng cho Vilico. Trong khi đó, vốn điều lệ của VLC sẽ tăng thêm tương ứng 1.090 tỷ đồng.

Do GTNFoods là công ty mẹ sở hữu hơn 47 triệu cổ phiếu của Vilico, tương đương với gần 74,5% vốn điều lệ doanh nghiệp nên sau sáp nhập, 47 triệu cổ phiếu này sẽ bị huỷ và giảm vốn điều lệ của Vilico tương ứng 470 tỷ.

Vilico tiền thân là Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được cổ phần hoá năm 2013. Bà Mai Kiều Liên hiện đang là chủ tịch doanh nghiệp. Theo kế hoạch, sau sáp nhập, Vilico sẽ tập trung khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi, thành đơn vị lớn trong lĩnh vực chăn nuôi và chế biến sản phẩm thịt.

Doanh nghiệp này đang có kế hoạch đầu tư trang trại bò thịt quy mô khai thác 20.000 con một năm với tổng vốn đầu tư không quá 1.700 tỷ đồng bằng cách tự làm hoặc tìm đối tác để cùng triển khai.

Bên cạnh đó, Vilico sẽ hỗ trợ và phát triển chăn nuôi bò sữa và sản xuất, kinh doanh các mặt hàng sũa qua công ty con là Công ty Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk), phát triển sản xuất kinh doanh các sản phẩm chè thông qua công ty liên kết là Tổng công ty chè Việt Nam, phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm rươụ vang, nước giải khát qua công ty liên kết là Công ty Thực phẩm Lâm đồng…

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *