Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc lọt vào top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc lọt vào top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021
Là thủ đô của đất nước tỷ dân, thành phố Bắc Kinh vốn là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách lựa chọn với sự nhộn nhịp và những trải nghiệm thú vị. Chẳng hạn như chuyến tham quan đến Tử Cấm Thành, nơi ở của các vị hoàng đế Trung Quốc, thăm thú Vạn Lý Trường Thành, xem kinh kịch Bắc Kinh,… Và mới đây, Bắc Kinh Universal Studios đã chính thức khai trương vào mùa hè lại càng thu hút thêm nhiều du khách hơn nữa. Bên cạnh hàng loạt điểm tham quan đặc trưng của công viên chủ đề này như Transformers, The Wizarding World of Harry Potter,… nơi đây còn có một khách sạn cao cấp Universal studios Grand Hotel được lấy cảm hứng từ bối cảnh hoàng gia. Hơn nữa, Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm 2022 đang đến rất gần đã thúc đẩy quốc gia này xây dựng công trình đường sắt cao tốc mang tính lịch sử.

8. Dubai – Đưa thế giới lại gần với nhau


du-lich-9.jpg

Sau một năm trì hoãn vì đại dịch, sự kiện Expo 2020, hội chợ trị giá hàng tỷ USD kéo dài 6 tháng dự kiến sẽ thu hút thêm 25 triệu lượt du khách tham quan, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay. Với hơn 200 gian hàng đến từ các quốc gia, đây là sự kiện để các nước giao lưu và giới thiệu nền văn hoá và thành tựu của mình ra thế giới. Ví dụ, ở gian hàng của nước Ý sẽ trưng bày bản sao in 3D tác phẩm David của Michelangelo.

9. London – khu phố thiết kế mới lạ


Bản sao Zetteler_GreenwichDesignDistrict_CGIFiles_West%2520Elevation_Design%2520District_%252024.jpg

Ở phía nam sông Thame là Royal Borough of Greenwich, một khu phố náo nhiệt nổi tiếng với lịch sử hàng hải và tên gọi “kinh tuyến Greenwich”, nơi có đường kinh tuyến gốc đi ngang qua Đài thiên văn Hoàng gia. Đây cũng là nơi toạ lạc các toà lâu đài hoàng gia, như lâu đài Placentia từ thế kỷ 15 nổi tiếng là nơi ra đời của nhiều vị vua trong truyền đại Tudor. Không chỉ vậy, ở đây cũng là nơi toạ lạc của một khu phố thiết kế hoàn toàn mới, một nơi gồm 16 toà nhà cấm xe hơi vừa mới được đưa vào hoạt động với những lời quảng cáo ưu đãi. Chẳng hạn trong 12 tháng đầu tiên, khách hàng có thể thuê một bàn làm việc, một tầng hay thậm chí là toàn bộ toà nhà với giá chỉ 7 USD/m2. Khu vực cũng phục vụ chào đón du khách với các kế hoạch tổ chức Lễ hội Quốc tế Greenwich + Docklands, sự kiện giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt liên quan đến khí hậu. Ngoài ra, vào đầu năm 2022, tổ chức từ thiện Queercircle sẽ mở cửa thêm không gian nghệ thuật duy nhất tại Anh dành riêng cho các nghệ sĩ LGBTQ+.

10. Thung lũng Napa, California – Khôi phục ngành rượu vang


du-lich-2.jpg

Vào mùa thu năm 2020, thung lũng Napa – nơi vốn nổi tiếng với thức uống rượu vang hảo hạng có mặt ở các nhà hàng và khu nghỉ dưỡng sang trọng – đã bị tàn phá một cách nặng nề bởi trận cháy rừng kinh hoàng ở California. Mặc dù những vết tích vẫn còn đó, nhưng khu vực này đang dần phục hồi. Các khu vực thử rượu đang ó kế hoạch mở của trở lại, cùng với đó là 2 khu nghỉ dưỡng cao cấp mới sẽ được ra mắt vào năm 2021 bao gồm Four Seasons ở Calistoga, đây là khu nghỉ mát duy nhất ở California được xây dựng giữa một trang trại rượu nơi nhà máy vẫn còn hoạt động. Thêm vào đó, nhiều nhà hàng mới đang dần quay trở lại làm ăn, cho thấy tương lai khôi phục của nền du lịch ở thung lũng Napa.


The_world_greatest_place_2021_Time1.jpg


The_world_greatest_place_2021_Time2.jpg

Theo Time

Mời xem thêm: Những quán mình đã ăn ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *