Hành khách cố phá cửa vào buồng lái, yêu cầu “dừng máy bay” trên chuyến bay của Delta

Hành khách cố phá cửa vào buồng lái, yêu cầu "dừng máy bay" trên chuyến bay của Delta
Một người đàn ông trên chuyến bay của Delta Air Lines từ Los Angeles đến Nashville đã cố phá cửa buồng lái, chưa rõ vì mục đích gì, có người nói là “cố cướp máy bay“. Thành viên phi hành đoàn và hành khách đã bắt trói người đàn ông này và chiếc máy bay phải chuyển hướng hạ cánh xuống New Mexico.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay Delta DL 386 từ Los Angeles, California đến Nashville, Tennessee, trạm kiểm soát không lưu nhận được thông báo từ phi công cho biết có người muốn phá cửa vào buồng lái và “Anh ta đã bị trói”.

Video cho thấy một tiếp viên hàng không cùng với những hành khách xung quanh đang trói người đàn ông quá khích kia, ông ta thì luôn miệng nói “Stop this plane! Stop this plane!” (Dừng máy bay lại). Một hành khách cho biết người này đã xô xát với tiếp viên hàng không khi cố vào buồng lái, vậy là hành khách xung quanh đã vật ông ta xuống và ông ta bị cột chặt lại bằng dây zip. Chiếc máy bay phải hạ cánh xuống Albuquerque, New Mexico, người đàn ông quá khích bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó và vụ việc đã được giao cho FBI điều tra. Riêng những hành khách còn lại trên chuyến bay thì họ cũng đã đến được Nashville sau 6 tiếng tạm hoãn vì sự cố trên.


Delta Boeing 737.jpg


Hãng Delta vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin và cũng không xác nhận liệu người này có ý định cướp máy bay hay không. Vụ việc xảy ra vào thời điểm các hãng hàng không Mỹ đang chứng kiến sự gia tăng đột biến về hành vi quá khích của hành khách và buộc Cục hàng không liên bang (FAA) phải ra tay trấn áp.

Hồi tuần trước, một hành khách trên một chuyến bay của Southwest Airlines đã đấm một nữ tiếp viên của hãng này khiến cô gãy 2 cái răng. Người này đã liên tục làm ngơ những chỉ dẫn an toàn trên màn hình và bắt đầu chửi bới và sau cùng là dùng vũ lực khi bị tiếp viên nhắc nhở.

Trước tình hình bạo lực leo thang trên máy bay thì các hãng Southwest Airlines và American Airlines phải tạm hoãn kế hoạch bán thức uống có cồn trở lại sau khi phải tạm ngưng do đại dịch kéo dài.

Theo: USAToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *