Hành khách trên chuyến bay của American Airlines phải đặt 2 tay lên đầu như tội phạm suốt một giờ

Hành khách trên chuyến bay của American Airlines phải đặt 2 tay lên đầu như tội phạm suốt một giờ
Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 2289 của hãng hàng không American Airlines bay từ Los Angeles đến Miami hôm thứ 4 vừa qua. 1 giờ trước khi hạ cánh thì tất cả hành khách trên chuyến bay được yêu cầu đặt 2 tay lên đầu mà không rõ tại sao.

https://twitter.com/i/status/1412972753146159110

Chris Nguyen – một hành khách trên chuyến bay cho biết: “Hành khách được ra lệnh đặt 2 tay lên đầu và giữ như vậy trong từ 45 – 60 phút trước khi hạ cánh. Điều kì lạ là chúng tôi được yêu cầu không quay phim trên máy bay.” Chris Nguyen đã bất chấp yêu cầu này để ghi lại một đoạn video ngắn cho thấy tất cả hành khách trong cabin đều ôm 2 tay trên đầu, sau đó chia sẻ trên Twitter. Hãng hàng không American Airlines nói với Fox News rằng đây biện pháp đề phòng do có “một mối đe dọa an ninh tiềm ẩn”.

Khi chiếc máy bay hạ cánh xuống Miami, cảnh sát có vũ trang đã ập lên máy bay và bắt giữ một người đàn ông chưa rõ danh tính. Tất cả các hành khách được yêu cầu phải đợi tại ga đến sau khi rời máy bay, cô Chris Nguyen kể lại.

Người phát ngôn của American Airlines cho biết: “Các hành khách sau khi rời máy bay được chở bằng xe bus đến nhà ga và máy bay đã được kiểm tra bởi lực lượng chức năng. An toàn và an ninh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi xin lỗi hành khách vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này gây ra.”

Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau khi Ủy ban hàng không liên bang (FAA) công bố các mức phạt đề xuất đối với hành khách theo chính sách không khoan nhượng trước các hành vi bạo lực đang ngày một leo thang trên các chuyến bay. FAA cho biết chính sách này đã được thông qua hồi tháng giêng sau khi cơ quan này nhận thấy “sự gia tăng đáng lo ngại” về số hành khách có “các hành vi đe dọa hoặc bạo lực”.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm nay, FAA đã nhận được 3271 báo cáo về các hành vi đe dọa và khoảng 2475 báo cáo cho biết các hành khách từ chối đeo khẩu trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *