Harley-Davidson ra mắt LiveWire One: sạc đầy trong 60 phút, chạy được 235 km, giá từ 21.999 USD

xe.tinhte.vn


Harley-Davidson_ra_mắt_LiveWire_One_xe_tinhte-2.jpg

Hình ảnh thực tế của LiveWire One sẽ được tiết lộ khi Harley-Davidson chính thức trình làng chiếc xe tại Triển lãm Xe máy Quốc tế Bắc California dự kiến diễn ra vào ngày 18/7 tới. Tuy nhiên, dựa vào những hình ảnh đầu tiên thì có thể thấy thiết kể tổng thể của xe không có quá nhiều điểm khác biệt so với LiveWire.

Khi LiveWire ra mắt và được tung ra thị trường, nó nhận được các ý kiến khá trái chiều. Dù được hoàn thiện với chất lượng cực tốt và cho cảm giác phấn khích khi vận hành, tuy nhiên, mức giá khởi điểm lên tới 29.799 USD được cho là 1 con số khó lòng chấp nhận. Nếu muốn sở hữu 1 chiếc mô tô điện mang thương hiệu Harley, khách hàng chỉ có 1 lựa chọn duy nhất và có lẽ LiveWire không phải là lựa chọn tối ưu nhất.


Harley-Davidson_ra_mắt_LiveWire_One_xe_tinhte-3.jpg


Điều này khiến cho Harley-Davidson gặp bất lợi khi cạnh tranh trong thị trường xe máy điện đang phát triển mạnh mẽ, với các công ty như Zero Motorcycles đang bán nhiều mẫu xe với giá hấp dẫn từ 10.000 USD đến 16.000 USD. Vì lẽ đó, sự ra đời tuy có hơi muộn màng của LiveWire One cũng thể hiện sự nghiêm túc của Harley trong nỗ lực muốn làm chủ cuộc chơi này.

Với LiveWire One, công ty đang chuyển mình sang điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm. Đầu năm nay, Harley-Davidson đã quyết định biến LiveWire thành thương hiệu của riêng, với mục tiêu tung ra nhiều mô tô điện hơn dưới nhãn hiệu này. LiveWire One là sản phẩm đầu tiên của nỗ lực đó và sẽ còn nhiều hơn thế nữa. Đây là một phần trong chiến lược kinh doanh của Harley nhằm khôi phục lại doanh số bán hàng ảm đảm trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, có 1 điều chắc chắn rằng Harley-Davidson sẽ không sớm từ bỏ những dòng xe dùng động cơ đốt hiện tại.


Harley-Davidson_ra_mắt_LiveWire_One_xe_tinhte-4.jpg


Có rất nhiều yếu tố giải thích cho việc này. Thứ nhất, không gian trên xe máy hạn chế hơn trên ô tô, nghĩa là pin cần phải cô đặc hơn. Điều đó làm hạn chế phạm vi hoạt động của xe, khiến nó trở thành điểm yếu đối với những khách hàng đòi hỏi nhu cầu đi chơi xa với các hành trình kéo dài. Đáng tiếc, nhóm người này lại chính là nhóm khách hàng tiềm năng nhất của Harley từ trước đến nay. Ngoài ra, vấn đề quan trọng hơn đó là cơ sở hạ tầng các trạm sạc xe điện ở Mỹ được đánh giá là vẫn chưa đảm bảo đủ độ tin cậy.

LiveWire One is Harley-Davidson’s second chance at electric motorcycle dominance

The LiveWire One starts at just $21,999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *