HNX đặt mục tiêu hệ thống giao dịch không bị lỗi

HNX đặt mục tiêu hệ thống giao dịch không bị lỗi

Thứ ba, 23/3/2021, 17:20 (GMT+7)

HNX đặt mục tiêu hệ thống giao dịch không bị lỗi

Đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru là một trong những kế hoạch của HNX năm nay, cùng với mục tiêu lãi 500 tỷ.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX hôm nay (23/3) công bố 7 kế hoạch phát triển thị trường và sản phẩm. Trong đó, điều đầu tiên là đảm bảo vận hành an toàn hệ thống, đặc biệt là hệ thống giao dịch chứng khoản để không xảy ra lỗi ảnh hưởng đến thị trường và nhà đầu tư. Một trong những kế hoạch khác liên quan đến hệ thống là hoàn thành nghiệm thu và tiếp nhận hệ thống giao dịch mới theo gói thầu với Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX).

Ngoài ra, HNX còn đặt mục tiêu đa dạng hoá sản phẩm, tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán phái sinh, tổ chức tốt thị trường trái phiếu Chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp. Cơ quan điều hành sàn chứng khoán Hà Nội cho biết sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc để thúc đẩy đấu giá và cổ phần hoá, thoái vốn nhà nước gắn với niêm yết. HNX kỳ vọng năm nay có 10 doanh nghiệp niêm yết và 60 doanh nghiệp mới tham gia thị trường UPCoM.

Bên cạnh đó, HNX sẽ từng bước tái cấu trúc thị trường cổ phiếu, sẵn sàng cho việc sắp xếp lại bộ máy Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Tài chính và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Sàn này cũng có kế hoạch doanh thu tăng khoảng 4% so với năm trước lên 824 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế dự kiến xấp xỉ 500 tỷ đồng, chênh lệch không nhiều so với cùng kỳ.

Năm ngoái, HNX thu 789 tỷ đồng và lãi 499 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động là 26 triệu đồng, còn lãnh đạo hơn 62 triệu đồng mỗi tháng.

Mục tiêu của HNX đưa ra trong bối cảnh Sở Giao dịch chứng khoán HoSE xuất hiện hiện tượng nghẽn lệnh kéo dài suốt nhiều tháng nhưng chưa có giải pháp hữu hiệu, buộc nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước “sống chung với lũ”.

HoSE hiện chưa công bố kết quả kinh doanh năm trước và kế hoạch hoạt động năm nay.

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *