Hoa Kỳ đang phải đối phó với “đại dịch” hành khách quấy rối trên máy bay như thế nào?

Hoa Kỳ đang phải đối phó với "đại dịch" hành khách quấy rối trên máy bay như thế nào?
Tuy nhiên, các tiếp viên cũng lo ngại hành khách nếu không được phục vụ rượu trên máy bay thì họ có thể tìm cách đem rượu lên. Mới đây, FAA đã ra văn bản kêu gọi các sân bay ngưng bán “bia rượu mang đi”. Hiện tại luật pháp Liên bang cấm hành khách uống đồ uống có cồn mà không phải do hãng hàng không phục vụ trên máy bay. Tuy nhiên, tại một số sân bay Mỹ thì các cửa hàng nhượng quyền thường bán bia rượu dạng quầy bar uống tại chỗ hay đóng chai mang theo, hành khách có thể uống bia rượu trong khi đợi chuyến bay và khi quá chén, họ có thể lên máy bay với tình trạng say mềm.

Nhà quản lý cùa FAA – Steve Dickson nói rằng: “Các sân bay có thể giúp nâng cao nhận thức cho hành khách về việc cấm họ mang đồ uống có cồn đã mở lên máy bay thông qua biển báo, màn hình thông báo dịch vụ công cộng và hướng dẫn dành cho các cửa hàng nhượng quyền.”

Tăng cường điều tra và xử phạt


Bên cạnh việc đề nghị ngưng bán rượu mang đi tại các sân bay, FAA còn muốn tăng cường điều tra và xử phạt hành khách có hành vi quấy rối trên máy bay. FAA đang gợi ý các sở cảnh sát địa phương trên toàn nước Mỹ cần phải kiện những hành khách này nhiều hơn.


Dickson nói cảnh sát được yêu cầu phải có mặt ngay sau khi chuyến bay có hành khách quấy rối hạ cánh. “Nhiều hành khách trong số này (quấy rối) đã được cảnh sát địa phương phỏng vấn sau đó được thả mà không bị buộc tội hình sự dưới bất kỳ hình thức nào. Khi điều này xảy ra, chúng ta đã bỏ lỡ cơ hội quan trọng để buộc những hành khách ngỗ ngược phải chịu trách nhiệm về hành vi nguy hiểm và không thể chấp nhận của họ.”

Hiện tại FAA vẫn đang thực thi chính sách không khoan nhượng đối với những hành vi làm gián đoạn chuyến bay, mức tiền phạt có thể lên đến 52.500 đô và bị phạt tù lên đến 20 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *