Honda CBR1000RR-R có gì hay ngoài nhiều chữ R?

Honda CBR1000RR-R có gì hay ngoài nhiều chữ R?

Khung sườn hình kim cương (diamond frame) được làm từ nhôm có độ dày 2mm giúp cho việc tinh chỉnh độ cứng chính xác hơn và cân bằng hơn. Sau khi 4 thành phần của khung sườn được hàn lại, động cơ sẽ được bắt vào 6 vị trí trên khung sườn này giúp cải thiện việc kiểm soát chiếc xe.

Honda CBR1000RR-R_3.jpg

Gắp có 18 điểm có độ dày khác nhau, giống như trên chiếc RC213V-S. Gắp mới dài hơn 30.5mm nhưng cân nặng lại bằng với thế hệ trước.


Honda CBR1000RR-R_1.jpg

3 – Khí động học

Ngoài động cơ mới và khung sườn mới, CBR1000RR-R có một dàn áo (fairing) hiếu chiến. Đây không chỉ là một bài thực hành về thiết kế mà mục tiêu là tạo ra một chiếc xe có hệ số cản thấp nhất có thể (khi tay lái núp gió trong điều kiện đường đua) và ngăn hiện tượng bốc đầu khi tăng tốc và cải thiện sự vững vàng khi phanh.


Honda CBR1000RR-R_9.jpg


Phần dàn áo phía dưới (lower fairing) được kéo dài gần sát với lốp sau, và được tạo hình để hướng luồng khí xuống dưới. Điều này mang đến 2 lợi ích: trong điều kiện khô ráo, ít không khí tác động lên lốp, giúp giảm đi lực cản; trong điều kiện ướt, ít nước tác động lên lốp, giúp cải thiện độ bám.


Honda CBR1000RR-R_6.jpg


Để tạo ra lực ép xuống (downforce) ở tốc độ cao trong đường đua nhưng vẫn giữ được diện tích mặt trước nhỏ nhất có thể, CBR1000RR-R dùng cấu trúc cánh gió (winglet) giúp tạo ra lực ép xuống hiệu quả tương đương với cỗ máy RC213V phiên bản 2018. Kết quả là giảm đi hiện tượng bốc đầu (wheelies) khi tăng tốc và tăng sự ổn định khi phanh và vào cua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *