ITL Corp cung cấp dịch vụ gom hàng lẻ vào một container

ITL Corp cung cấp dịch vụ gom hàng lẻ vào một container

Kinh doanh
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp viết

Thứ tư, 29/5/2019, 09:00 (GMT+7)

ITL Corp cung cấp dịch vụ gom hàng lẻ vào một container

Doanh nghiệp tìm kiếm những khách hàng cần gộp hàng lẻ, cam kết vận chuyển hàng an toàn, đúng hẹn. 

Theo đại diện Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (Tập đoàn ITL), trong lĩnh vực giao nhận vận tải, đặc biệt là vận tải đường bộ, có hai khái niệm cần phân biệt rõ là vận chuyển LCL và FCL.

Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (ITL Corp) có hơn 19 năm cung cấp giải pháp logistic tích hợp. 

“LCL là viết tắt của ‘Less than Container Loading’, hiểu nôm na là hàng xếp không đủ một container. Đây là cách thức vận chuyển hàng hóa khi chủ hàng không đủ số lượng hàng để đóng thành một kiện container, cần ghép chung với lô hàng của các chủ hàng khác”, đại diện ITL cho biết.

Tại ITL Corp, công ty sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments) của nhiều khách hàng khác nhau, sắp xếp và phân loại chung vào một container hoặc sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển hàng xuyên suốt Bắc – Nam. Việc kết hợp nay được gọi là gom hàng (consolidation).

“Hàng LCL phân biệt với hàng FCL, tức hàng xếp đủ nguyên container”, đại diện vị đại nói.

Những công ty cung cấp dịch vụ vận tải như ITL cũng thường được gọi là đơn vị gom hàng lẻ. Doanh nghiệp sẽ tìm kiếm những khách hàng cần gộp hàng lẻ với nhau xuyên suốt hành trình vận tải Bắc – Nam mà ITL cung cấp, cam kết vận chuyển an toàn, giao hàng đúng hẹn với khách hàng.

Sau khi gom đủ lượng hàng cần thiết, với hệ thống dịch vụ kho bãi trải dài khắp cả nước, ITL đóng ghép hàng hóa, làm thủ tục sắp xếp chung vào một container hoặc xe chuyên dụng hai tầng và vận chuyển đến trạm đích.

ITL có mạng lưới kho bãi ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tại đây, thông qua dịch vụ vận tải đường bộ với hệ thống hơn 220 xe tải và xe máy, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi cho khách hàng của ITL.

“Trên thực tế, những lô hàng LCL cùng một container không phải luôn đến cùng một trạm đích, đó là lý do ITL thiết lập các trạm ở nhiều địa điểm trên cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng, Thanh Hóa…”, đại diện ITL cho biết.

Thông thường, hàng hóa được vận chuyển chung container trên một chặng đường, sau đó sẽ dỡ ra và sắp xếp theo những container khác trước khi đi tiếp.

Theo các chuyên gia, việc nắm bắt đâu là doanh nghiệp gom hàng mạnh tại tuyến nào sẽ giúp khách hàng tối ưu chi phí, thời gian và giảm thiểu rủi ro về chứng từ, thất lạc khi quá nhiều bên trung gian book hàng qua lại lẫn nhau.

“Với bề dày lịch sử hơn 19 năm phát triển hệ sinh thái các dịch vụ logistics tích hợp, ITL tự tin và cam kết sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và mong muốn của khách hàng”, đại diện Tập đoàn ITL cho biết.

ITL 12 năm được vinh danh trong VNR500.

Năm 2019, Tập đoàn ITL được vinh danh trong Top 500 công ty lớn nhất tại Việt Nam (VNR500). Đây là năm thứ 12 doanh nghiệp có mặt trong bàn xếp hạng này khi đạt được các tiêu chí về doanh thu, sử dụng vốn hiệu quả, tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận và những đóng góp cho cộng đồng. Theo Vietnam Report, ITL cũng xếp thứ 4 về dịch vụ vận tải, hậu cần và kho bãi tại Việt Nam.

(Nguồn: ITL)

  Trở lại Kinh doanhTrở lại Kinh doanh

Chia sẻ

Copy link thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *