Khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng là gì?

Khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng là gì?

 

khả năng phục hồi chuỗi cung ứngNếu chuỗi cung ứng của công ty bạn tồn tại đến năm 2020 và sự gián đoạn vào đầu năm 2021, thì có thể nói rằng nó đã vượt qua bài kiểm tra khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng có nhiều nguồn gốc: thuế quan và tranh chấp thương mại, thiên tai, đại dịch, kinh tế không chắc chắn và các cuộc tấn công an ninh mạng. Mỗi sự cố có những sắc thái riêng, vì vậy thật khó để lập kế hoạch phản ứng chính xác cho từng sự cố. Mục tiêu là xây dựng một chuỗi cung ứng có thể kéo dài và phục hồi sau những gián đoạn không thể tránh khỏi từ một loạt các mối đe dọa.

Để làm được điều đó, người gửi hàng phải có khả năng phản ứng và thích ứng nhanh nhất có thể với những rủi ro đã biết và chưa biết. Công nghệ ôm là một phần của giải pháp đó. Nó cũng cần những nhà cung cấp, hệ thống và tài năng linh hoạt và dư thừa để tạo ra một tổ chức tồn tại và phát triển trong khi những tổ chức khác phải vật lộn.

Làm thế nào để vượt qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng là một thực tế của cuộc sống đối với mọi công ty kinh doanh bất kỳ loại sản phẩm nào. Sẽ không có bình thường mới, chỉ là những nguồn gián đoạn mới, từ thời tiết, chính sách của chính phủ đến điều kiện ngành.

Khả năng dự đoán sự gián đoạn, thích ứng với các sự kiện và xây dựng khả năng phục hồi của tổ chức của bạn bắt nguồn từ cách bạn duy trì tính liên tục trong hoạt động. Bạn phải có con người, quy trình và hệ thống để tạo kế hoạch khả năng phục hồi của mình.

Một loạt các sự kiện có thể ngăn chuỗi cung ứng của bạn hoạt động bình thường, nhưng không phải tất cả các sự kiện đều có tác động như nhau. Thời tiết khắc nghiệt có thể đóng cửa toàn bộ địa điểm trong thời gian ngắn, nhưng việc phục hồi có thể diễn ra nhanh chóng. Các vấn đề khác như tranh chấp thương mại và thuế quan phát triển trong thời gian dài với mức độ không chắc chắn cao. Chuỗi cung ứng của bạn phải có khả năng thích ứng với tất cả các loại mối đe dọa.

Thời tiết. Trên toàn cầu, thiên tai đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp ở Đông Á và Thái Bình Dương. Tháng 1 và tháng 2 năm 2021 được đặc trưng bởi các hiện tượng thời tiết mùa đông lặp lại trên toàn quốc. Đây chỉ là một dấu hiệu gần đây về sự gián đoạn do các hiện tượng thời tiết và thiên tai mà chuỗi cung ứng của bạn có thể gặp phải. Một cơn bão có thể khiến các con đường bị đóng cửa, các nhà kho bị đóng cửa, các tiện ích bị mất và nhân viên bị mắc kẹt. Tìm nguồn cung ứng và định tuyến thay thế, các kế hoạch dự phòng và các hệ thống dự phòng có thể giúp vượt qua mọi cơn bão.

Tranh chấp thương mại và thuế quan. Các quy định và xung đột thương mại toàn cầu, cũng như các mối đe dọa thuế quan như một công cụ chính trị, có thể cắt đứt nguồn hàng và thị trường, đồng thời đẩy kế hoạch kinh doanh của bạn vào tình thế nguy hiểm. Điều quan trọng là làm việc với một nhà tư vấn chuỗi cung ứng có chuyên môn toàn cầu để theo dõi những mối đe dọa này và phát triển các giải pháp để giảm bớt tác động đến doanh nghiệp của bạn.

Các mối đe dọa và tấn công mạng. Công ty của bạn có khả năng bị tấn công mạng khi bạn đọc điều này. Kẻ xấu chỉ lâu lâu mới vào đúng một chỗ là có thể gây ra tình trạng tan vỡ thảm khốc. Một số công ty lớn nhất trong ngành đã buộc phải trả tiền chuộc để khôi phục hoạt động kỹ thuật. Các công ty khác đã mất tài sản trí tuệ hoặc thông tin khách hàng và không phát hiện ra cho đến khi thiệt hại được thực hiện. Điều quan trọng là xác định và bảo vệ các nhà cung cấp và đối tác quan trọng có thể là các vectơ tấn công không chủ ý.

Các chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu đạt 3,86 triệu đô la vào năm 2020, với các tài khoản nhân viên bị xâm phạm là nguyên nhân phổ biến nhất. Chuyên gia tư vấn vận tải của bạn có thể giúp phát triển các chiến lược ứng phó để đảm bảo chuỗi cung ứng của bạn tiếp tục hoạt động trong khi vấn đề được giải quyết.

Hạn chế về năng lực và sự chậm trễ trong vận chuyển. Nhu cầu tiêu dùng thay đổi, thời tiết xấu, tình trạng thiếu tài xế, giá nhiên liệu và một loạt ảnh hưởng âm mưu làm giảm công suất khả dụng. Trong mùa cao điểm 2020, những người gửi hàng bưu kiện nhỏ phải đối mặt với “shippageddon” do sự bùng nổ của thương mại điện tử. Các nhà vận chuyển đã đẩy các mặt hàng lớn hơn ra khỏi mạng lưới bưu kiện và hạn chế khối lượng từ người gửi bưu kiện.

Biến động giá cả và vấn đề tìm nguồn cung ứng. Đại dịch đã làm tăng giá nhiều mặt hàng tiêu dùng khi mọi người chuyển chi tiêu sang thương mại điện tử và mua sắm vào các dịp lễ vào đầu mùa xuân. Hệ thống đã không được chuẩn bị cho sự gia tăng, làm tăng giá vận chuyển và giảm mức tồn kho.

Trong khi đại dịch có vẻ giống như một thảm họa tự nhiên, sự gián đoạn toàn cầu dài hạn là duy nhất. Trong khi chuỗi cung ứng đang phục hồi, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 57% chủ hàng trải qua thời gian giao hàng lâu hơn từ các nhà cung cấp ở Trung Quốc.

Đại dịch đã làm nổi bật bản chất phụ thuộc lẫn nhau của các chuỗi cung ứng ngày nay. Một loại virus ở Trung Quốc làm gián đoạn sản xuất ô tô ở Detroit, hoặc một lũ lụt ở Thái Lan cướp đi một loạt các cơ sở nghiên cứu và sản xuất. Sự gián đoạn đột ngột có thể khiến giá cả tăng vọt hoặc một sản phẩm quan trọng có thể không có sẵn với bất kỳ giá nào.

Làm việc với nhà tư vấn chuỗi cung ứng, người có thể giúp tối ưu hóa thiết kế mạng của bạn và đảm bảo cách tiếp cận chiến lược đối với nguồn cung ứng của bạn để lường trước những thách thức này.

7 lời khuyên để xây dựng khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng

Tình trạng thiếu hụt các sản phẩm từ giấy vệ sinh đến vi mạch trong đại dịch coronavirus làm nổi bật giá trị của khả năng phục hồi chuỗi cung ứng và cơ hội cho các công ty không được chuẩn bị như mong muốn.

Một chuỗi cung ứng được xây dựng để có khả năng phục hồi cho phép một công ty thích ứng với các lực lượng không thể đoán trước trong khi vẫn duy trì dịch vụ khách hàng. Ngược lại, các chuỗi cung ứng quá tinh gọn có thể không đủ linh hoạt và dư thừa để tồn tại bình thường.

Một chuỗi cung ứng có khả năng phục hồi kết hợp các nguồn thay thế, hãng vận chuyển, tuyến đường và các đặc điểm khác để nó có thể linh hoạt trong ứng phó với một tình huống. Cho dù đó là một đại dịch, các sự kiện thời tiết khắc nghiệt, tranh chấp thương mại và thuế quan, biến động kinh tế, hoặc thậm chí là sự gia tăng bất ngờ về nhu cầu của khách hàng, bạn không thể chuẩn bị cho mọi tình huống. Các công ty lớn với chiến lược rủi ro chuỗi cung ứng đã có sẵn không thể đối phó hoàn toàn với tác động của đại dịch. Ngay cả trong những thời điểm tồi tệ nhất, một chuỗi cung ứng linh hoạt sẽ uốn cong và kéo dài nhưng không bao giờ đứt đoạn.

Một chuỗi cung ứng có khả năng phục hồi không tự nó xảy ra. Đó là kết quả của một chiến lược có chủ ý có thể yêu cầu đánh đổi so với các phương pháp tiếp cận khác. Kế hoạch của bạn phải đề cập đến công nghệ, quy trình và con người. Để xây dựng khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, các nhà lãnh đạo nên xem xét các yếu tố sau:

  1. Đệm khoảng không quảng cáo và chuyển khỏi JIT. Các sự gián đoạn coronavirus đã làm nổi bật bản chất căng thẳng của hàng tồn kho tinh gọn và đúng lúc. Những nhà máy không có tồn kho các thành phần quan trọng đã buộc phải đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô đáng kể. Để tăng khả năng phục hồi, hãy xem xét mở rộng cơ sở nhà cung cấp và bổ sung các nguồn địa phương hoặc gần bờ. Phân tích kho nguyên liệu hoặc sản phẩm cần thiết để đảm bảo có đủ trong tay để tránh gián đoạn ngắn. Chiến lược này đòi hỏi đầu tư lớn hơn và chi phí vận chuyển hàng tồn kho nhưng cho phép tiếp tục sản xuất.
  2. Sử dụng TMS cung cấp dữ liệu thời gian thực để duy trì sự nhanh nhẹn. Nhiều công ty dựa vào dữ liệu có thể bị trễ vài ngày. Trong một cuộc khủng hoảng, điều đó hoàn toàn là quá muộn. Tìm kiếm TMS hoặc nhà cung cấp dịch vụ vận tải được quản lý có năng lực công nghệ để cung cấp dữ liệu thời gian thực nhằm thúc đẩy việc ra quyết định được tối ưu hóa. Giá có thể thay đổi đáng kể dựa trên các hãng vận chuyển và làn đường và hạn chế về năng lực.
  3. Làm việc với chuyên gia chuỗi cung ứng để xác định các lỗ hổng bảo mật của bạn. Khai thác chuyên môn bên ngoài để đánh giá rủi ro chuỗi cung ứng và phát triển kế hoạch thích ứng với chúng. Các nhà cung cấp 3PL có kinh nghiệm đã phát triển các chiến lược cho nhiều chủ hàng khác và có thể điều chỉnh các chiến lược thành công cho một kế hoạch khả năng phục hồi tùy chỉnh.
  4. Xây dựng mối quan hệ với 3PL của bạn để có năng lực và các giải pháp vận chuyển thay thế. Bắt đầu với việc chuyển từ quan hệ giao dịch sang quan hệ chiến lược trong đó tất cả các bên đều có lợi ích chung lâu dài. Khi sự gián đoạn xảy ra và chúng sẽ xảy ra, các đối tác chiến lược của bạn sẽ được đầu tư vào thành công của bạn. Một 3PL hiểu biết có thể khai thác các mối quan hệ của họ để khám phá năng lực và các giải pháp thay thế mà nếu không thì người gửi hàng sẽ không có.
  5. Xây dựng khả năng phục hồi của tổ chức để hỗ trợ chiến lược chuỗi cung ứng của bạn. Tổ chức của bạn phải phát triển khả năng phát hiện, chống lại và phục hồi sau sự cố, bất kể nguồn nào. Xây dựng chiến lược với công nghệ, con người và quy trình cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực và hỗ trợ phân tích để ra quyết định theo hướng dữ liệu. Sẽ có sự cân bằng giữa chi phí và hiệu quả, và mỗi tổ chức phải tự quyết định các điều khoản của mình về cách giải quyết những vấn đề đó. Nhưng đại dịch làm nổi bật khả năng của các công ty đã lên kế hoạch cho sự gián đoạn để trở lại, vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh của họ.
  6. Cộng tác với Khách hàng và Nhà cung cấp. Mặc dù các công ty đang xem xét sự đa dạng của nhà cung cấp, nhưng trong một số trường hợp, đơn giản là không có lựa chọn thay thế nào cho các nhà cung cấp ngoài nước. Các công cụ cộng tác dựa trên đám mây kết nối nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ để có các quy trình chia sẻ nhanh hơn, hiệu quả hơn, bất kể múi giờ nơi công việc xảy ra. Các công ty loại bỏ mâu thuẫn trong khả năng cộng tác của họ sẽ được chuẩn bị tốt hơn để thiết lập các lựa chọn chuỗi cung ứng thay thế.
  7. Thiết kế lại mạng của bạn. Mạng lưới chuỗi cung ứng thường phát triển một cách hữu cơ khi công ty mở rộng quy mô, vì vậy chúng hiếm khi được thiết kế. Một phân tích kỹ lưỡng có thể xác định các điểm dư thừa và cơ hội để cắt giảm chi phí và cải thiện dịch vụ thông qua các cải tiến hoạt động. Một chuỗi cung ứng được điều chỉnh tốt được trang bị tốt hơn để đối phó với sự gián đoạn hơn là một hệ thống đặc biệt luôn căng thẳng.

Xây dựng khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng bắt đầu với cam kết rằng hiện trạng không đủ tốt. Giao tiếp, công nghệ và hợp tác là những yếu tố chính hỗ trợ chiến lược chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Nỗ lực sẽ được đền đáp trong một chuỗi cung ứng hoạt động tối ưu trong thời điểm tốt nhất cũng như trong cuộc khủng hoảng tiếp theo.

khả năng phục hồi chuỗi cung ứngLà Phó Giám đốc Cấp cao về Kinh doanh và Giải pháp tại GlobalTranz, Ross Spanier dẫn đầu tổ chức bán hàng doanh nghiệp cũng như thiết kế và cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng sáng tạo và tùy chỉnh nhằm thúc đẩy hiệu quả, tiết kiệm chi phí và lợi thế cạnh tranh cho khách hàng hiện tại và tương lai. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp chuỗi cung ứng và hậu cần, Ross đã phát triển và phát triển đội ngũ bán hàng và vận hành chuyên về thực hiện dịch vụ tốt nhất đối với LTL, TL, expedite, quản lý chuỗi cung ứng, dự án & vận tải hạng nặng, găng tay trắng và các tuyến dịch vụ vận tải được quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *