Khách hàng sở hữu Tesla cũ thất vọng với lời hứa hẹn của Elon Musk

xe.tinhte.vn
Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến mới đây Tesla cho phép người dùng sử dụng tính năng Full Self Driving với giá 199 USD/tháng, đây là một tính năng tự lái được rất nhiều người mong chờ (thực chất chỉ là tự hành cấp độ 2). Vấn đề bắt đầu phát sinh sau sự kiện này khi những khách hàng cũ là người bị ảnh hưởng bởi chiếc xe của họ không đủ điều kiện để đăng ký sử dụng gói tính năng này.

Những chiếc xe được bán ra từ cuối năm 2016 cho đến năm 2019 cần có một gói nâng cấp phần cứng trị giá 1.500 USD nữa thì mới có thể hoạt động gói tính năng Full Self Driving. Điều rất không hài lòng đó là hồi tháng 10/2016 Elon Musk nói “tất cả các xe Tesla đang được sản xuất đều có phần cứng tự lái đầy đủ”, ngày 20/10/2016 Tesla đăng tải video demo rất kích thích với nội dung là chiếc xe hoàn toàn tự lái từ đường phố đến cao tốc hay tự đậu xe mà không cần can thiệp của con người (Thực tế hiện tại thì Full Self Driving chỉ vận hành khi có sự giám sát của người lái).


tesla_model_x_suv_tinhte.jpg


Tưởng chừng sẽ chỉ là những cập nhật phần mềm để có thể sử dụng được tính năng nhiều người mong chờ, nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Trong thực tế thì Tesla cũng đã trải qua vài lần nâng cấp phần cứng hệ thống hỗ trợ lái xe, cũng có những phát biểu hay lời nói của Elon Musk vẫn chưa thành sự thật. Thậm chí vào năm 2015 Elon Musk nói “Hai năm nữa chiếc Tesla sẽ tự đi từ New York đến LA để đón bạn”, ông khẳng định điều này một lần nữa vào năm 2016 và đến nay đã là 3 lần của hai năm rồi.

Và cuối cùng thì chiếc xe tự lái hoàn toàn cấp độ 5 (SAE 5) cho đến nay vẫn chưa thành sự thật ở trên thế giới, bao gồm cả “hạt giống” ưu tú nhất là Tesla cũng vậy.

Tham khảo từ: Mashable, Businessinsider, Cnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *