KienLongBank muốn bán hết cổ phiếu Sacombank trước 31/3

KienLongBank muốn bán hết cổ phiếu Sacombank trước 31/3

Chủ nhật, 31/1/2021, 16:00 (GMT+7)

KienLongBank muốn bán hết cổ phiếu Sacombank trước 31/3

CEO Ngân hàng Kiên Long cho biết mục tiêu chậm nhất đến 31/3 sẽ bán toàn bộ cổ phiếu và tất toán nợ vay có liên quan Sacombank.

Chia sẻ tại hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh ngày 30/1, bà Trần Tuấn Anh – Tổng giám đốc KienLongBank cho biết mục tiêu trọng tâm năm ngoái là giải quyết các khoản vay có tài sản đảm bảo là cổ phiếu của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, STB). Tuy nhiên, dịch bệnh khiến kế hoạch không như mong muốn.

Các khoản vay này được ghi nhận trên báo cáo tài chính quý I/2020 là nợ có khả năng mất vốn với tổng dư nợ xấp xỉ 1.896 tỷ đồng. Dư nợ không biến động trong nửa đầu năm, sau đó đến hết quý III giảm còn 1.882 tỷ đồng. Đến ngày 31/12, dư nợ còn 1.528 tỷ đồng, giảm gần 370 tỷ đồng nhưng vẫn chưa hoàn thành kế hoạch đề ra.

Trong những ngày đầu năm, KienLongBank tăng tốc bán khi giá cổ phiếu Sacombank tăng mạnh lên vùng 21.100 đồng. Đây cũng là giai đoạn cổ phiếu liên tiếp lập kỷ lục về khối lượng giao dịch với những phiên gần 60 triệu đơn vị.

Đại diện ngân hàng cho biết, hiện tỷ lệ nợ xấu đã về dưới 3%. Mục tiêu chậm nhất đến ngày 31/3 sẽ bán toàn bộ cổ phiếu và tất toán nợ vay có liên quan Sacombank.

Trao đổi với VnExpress trước đó, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Tổng giám đốc Sacombank dự đoán thanh khoản những phiên gần đây tăng đột biến có thể là do KienLongBank bán cổ phiếu để xử lý nợ.

Trước các giao dịch này, KienLongBank nắm hơn 176 triệu cổ phiếu Sacombank. Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của một số cá nhân tại ngân hàng nhưng đã quá hạn. Đầu năm ngoái, KienLongBank hai lần bán đấu giá toàn bộ với giá khởi điểm lần lượt 24.000 đồng và 21.600 đồng nhưng đều không thành công.

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *