Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae ra mắt: phiên bản Aventador cuối cùng

xe.tinhte.vn
Bộ khung liền khối bằng sợi carbon độc đáo, cực kỳ cứng và nhẹ của Aventador LP 780-4, cùng với việc sử dụng nhiều sợi carbon trên khắp thân xe, đã giúp cho trọng lượng khô của phương tiện chỉ đạt 1.550 kg. Phiên bản coupé, có trọng lượng nhẹ hơn 25 kg so với Aventador S, mang lại tỷ lệ trọng lượng trên công suất tương tự như SVJ, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây và tốc độ tối đa 355 km/h. Kìm hãm cho sức mạnh khủng khiếp này lạ hệ thống phanh CCB, với quãng đường phanh xe từ 100-0 km/h chỉ là 30 mét.


Lamborghini-Aventador-LP-780-4-Ultimae-tinhte-11.jpg

Khả năng kiểm soát còn được tối ưu hóa thông qua hệ thống dẫn động 4 bánh, đã được giới thiệu trên Aventador S, đảm bảo sự lanh lẹ ở tốc độ thấp và trung bình nhưng cũng đảm bảo sự ổn định khi xe vận hành ở tốc độ cao. Hệ thống lái Lamborghini Dynamic Steering (LDS) tích hợp phía cầu trước sẽ giúp cho khả năng xử lý được nhạy bén hơn, hoạt động cùng với hệ thống lái chủ động ở phía cầu sau, với thời gian phản hồi chỉ 5mm, giúp khả năng vào cua gấp an toàn và chính xác hơn.


Lamborghini-Aventador-LP-780-4-Ultimae-tinhte-9.jpg

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae được hiệu chỉnh để cho phép nhiều mô-men xoắn hơn truyền đến trục sau, cho phép xe vượt qua các trường hợp dư lái (over-steer) an toàn hơn. Các hệ thống điện tử trên xe đều được quản lý bởi “bộ não” mang tên Lamborghini Dinamica Veicolo Attiva (LDVA), chịu trách nhiệm xử lý chính xác thông tin thời gian thực về chuyển động của xe thông qua các cảm biến, từ đó đưa ra các hiệu chỉnh sao cho phù hơp với bất kỳ điều kiện vận hành nào.

Tính khí động học


Lamborghini-Aventador-LP-780-4-Ultimae-tinhte-10.jpg

Là một chiếc siêu xe thể thao, thế nên không có gì quá ngạc nhiên khi Aventador LP 780-4 Ultimae được thiết kế với mọi đường nét đều được tối ưu về mặt khí động học. Hốc hút gió trước được thiết kế để tối ưu luồng gió, vừa giảm sức cản vừa đưa được gió vào bên trong để lám mát động cơ. Các ống dẫn khí ở cản trước và cửa hút gió bên hông giúp giảm sự nhiễu động khí gây ra bởi lốp trước, đồng thời tối ưu hoá hiệu quả làm việc của bộ tản nhiệt ở phía sau.


Lamborghini-Aventador-LP-780-4-Ultimae-tinhte-28.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *