Lãnh đạo OCB: ‘Cần có chiến lược đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp logistic’

Lãnh đạo OCB: 'Cần có chiến lược đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp logistic'

Kinh doanh
Ebank
Ngân hàng

Thứ ba, 19/12/2017, 08:00 (GMT+7)

Lãnh đạo OCB: ‘Cần có chiến lược đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp logistic’

Các ngân hàng cần tham gia vào việc khai thác và phát huy lợi thế cạnh tranh ngành logistics ngay trên sân nhà.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc OCB tại diễn đàn Logistics Việt Nam 2017 với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh và Phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam”. Chương trình thu hút nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính, giao thông vận tải và hơn 300 doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp logistics trên toàn quốc.

Theo ông Tùng, cần có chiến lược đầu tư để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp logistic Việt Nam. Ngoài sự tham gia của các ban ngành, các ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác và phát huy các lợi thế cạnh tranh ngành logistics Việt Nam ngay trên sân nhà.

Từ lâu, OCB đã chú trọng đến lĩnh vực này trong danh mục đầu tư tín dụng. Từ doanh nghiệp lớn đến các đơn vị kinh doanh kho tàng, bến bãi đến các hộ cá thể có kinh doanh liên quan đến logistics đều là khách hàng mà ngân hàng hướng đến. Bên cạnh đó, các công ty logistic cũng là đối tác của OCB để xây dựng các chuỗi cung ứng của người mua, người bán, người vận chuyển và ngân hàng. 

Theo đó, để tăng cường kết nối và dễ dàng theo dõi nguồn hàng, ngân hàng đang xây dựng flatform (nền tảng công nghệ) chung cho các công ty trong chuỗi cung ứng này. Cùng với việc ra mắt ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, OCB sẽ cung cấp thêm các sản phẩm tín dụng thông thoáng cho cả người bán, người mua và công ty logistics, tăng cường nguồn vốn và sự chủ động cho các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc tham gia thảo luận cùng diễn đàn.

“Triển vọng của ngành Logistic Việt Nam rất lớn và xứng đáng ở vị trí từ 30 đến 40 trong bảng xếp hạng thế giới thay vì thứ 64 như hiện nay. Tiềm năng này đang được khai thác bởi những tập đoàn thế giới”, ông Tùng cho biết thêm và kỳ vọng trong thời gian tới, OCB cùng các ngân hàng khác sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp logistics để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển hiệu quả dịch vụ này.

Tại sự kiện này, bà Đào Minh Anh, Phó tổng giám đốc OCB cũng ký kết hợp tác toàn diện với Công ty BEE Logistics do ông Đinh Hữu Thạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị làm đại diện.

Theo thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực: dịch vụ thanh toán; sản phầm tín dụng và đầu tư; phát triển quan hệ khách hàng doanh nghiệp; sản phẩm khách hàng cá nhân. Cả hai sẽ hợp tác về điểm giao dịch, triển khai dịch vụ quản chấp hàng hóa và phát triển thương hiệu và hỗ trợ nhau trên nhiều phương diện khác…

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa OCB và BEE Logistics.

Ngoài ra, OCB cũng mang đến cho các doanh nghiệp Logistic các chương trình ưu đãi như thấu chi doanh nghiệp, tài khoản thông minh… 

Được thành lập từ năm 1996, sau hơn 20 năm hoạt động, OCB đạt được nhiều kết quả khả quan. Năm 2016, ngân hàng có lợi nhuận đạt thứ 15 và tỷ suất lợi nhuận đạt 10 trong các ngân hàng thương mại cổ phần. . 

Mới đây, OCB được Moody’s – một trong ba hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới công bố mức xếp hạng cao B2, là mức cao nhất của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Ngân hàng cũng vừa hoàn thành dự án quản lý rủi ro theo chuẩn mực quốc tế Basel II. 

Huệ Chi

  Trở lại Kinh doanhTrở lại Kinh doanh

Chia sẻ

Copy link thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *