Leonardo biến Boeing 757-200 thành phòng thí nghiệm trên không mô phỏng máy bay chiến đấu Tempest

Leonardo biến Boeing 757-200 thành phòng thí nghiệm trên không mô phỏng máy bay chiến đấu Tempest
Công ty hàng không vũ trụ Leonardo và công ty dịch vụ hàng không 2Excel đã hợp tác với nhau để biến một chiếc máy bay thương mại Boeing 757-200 thành một phòng thí nghiệm trên không. Mẫu máy bay này được gọi là “Excalibur”, nó sẽ được sử dụng để thử nghiệm các công nghệ dùng cho máy bay chiến đấu Tempest thế hệ thứ 6, và đang được phát triển dành cho Không quân Hoàng gia Anh và Không quân Italia.

Được đặt tên theo thanh kiếm huyền thoại của vua Arthur, Excalibur sẽ đem lại những chuyến bay thực tế cần thiết để kiểm tra các thiết bị điện tử thế hệ tiếp theo của máy bay chiến đấu thuộc Hệ thống Không lực Chiến đấu Tương lai (FCAS). Mặc dù mẫu phi cơ chiến đấu Tempest đang được thiết kế, nhưng công nghệ dùng cho nó, sớm hay muộn, cũng cần phải được thử nghiệm trong thực tế, ngay cả trước khi nguyên mẫu của nó được lắp ráp.

Hợp đồng được ký kết bởi hai công ty dựa trên một nghiên cứu kéo dài 2 năm để chuyển thiết kế và thông số kỹ thuật của Tempest thành thiết kế phác thảo cho Excalibur. Điều này không chỉ bao gồm những thứ cơ bản như chọn một chiếc máy bay có kích thước, trọng lượng và sức mạnh cần thiết, mà còn là cách lắp đặt hệ thống động cơ, hệ thống làm mát và khung sườn mới, cùng với các trạm quan sát, thiết bị thu thập & xử lý dữ liệu.

Hiện tại, Excalibur có thể chở đầy lượng nhiên liệu lên đến 28 tấn, bay ở độ cao 42.000 feet (12.800 m) với tốc độ bay Mach 0.8 trong thời gian hoạt động là 8 giờ. Bên trong phi cơ này sẽ có một “buồng lái mô phỏng” của Tempest trong khoang hành khách và phần mũi của phi cơ sẽ được thiết kế lại để mô phỏng tính khí động học và cấu trúc của máy bay chiến đấu Tempest.

Nguồn: Leonardo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *