Lilium & ABB công bố hệ thống sạc với công suất siêu khủng 4.5MW dành cho máy bay eVTOL

Lilium & ABB công bố hệ thống sạc với công suất siêu khủng 4.5MW dành cho máy bay eVTOL


ABB Robotics.jpg

Theo lý thuyết thì những chiếc eVTOL sẽ trở thành phương tiện phổ biến trong tương lai nếu các công ty vận tải kiếm được lợi nhuận, còn người dùng thì được di chuyển nhanh với giá vé hợp lý. Và để điều này trở thành hiện thực, những chiếc “Taxi bay” này phải được sạc đầy pin trong thời gian ngắn hơn thời gian đưa hành khách và hành lý lên/xuống máy bay. Đó là lý do Lilium và ABB tạo ra công nghệ sạc MegaWatt này.


eVTOL_4.jpg

Điều này sẽ trở nên khả thi nếu có một hệ thống sạc đặc biệt với tốc độ sạc cực nhanh, công suất phải cực lớn, chưa kể đến là bộ pin phải có thể chịu được tốc độ sạc cực nhanh này. Vì vậy, Lilium đã hợp tác với tập đoàn ABB để tạo ra một hệ thống sạc “quái vật”, được thiết kế để sạc đầy pin cho những chiếc eVTOL một cách nhanh chóng.


eVTOL_1.jpeg

Đúng như tên gọi của nó, hệ thống sạc MegaWatt đẩy dòng điện DC vào bộ pin với công suất lên đến hàng MW (hàng nghìn kW). Lilium cho biết hệ thống sạc pin này sẽ giúp cho những chiếc máy bay của họ có thể sạc đầy 0-100% trong khoảng 30 phút hoặc sạc nhanh 0-80% chỉ trong 15 phút. Kết hợp với phạm vi hoạt động dự kiến của chiếc Lilium Jet 7 chỗ là 250km và tốc độ khoảng 282km/h, hệ thống sạc này sẽ cho phép mỗi chiếc máy bay thực hiện từ 20-25 chuyến bay mỗi ngày, một con số quá đỗi ấn tượng.


eVTOL_7.jpg

MegaWatt Charging System (MCS) là một tiêu chuẩn mới đang được phát triển đặc biệt nhắm vào các loại phương tiện chạy điện cỡ lớn như xe tải, xe buýt và xe hơi thương mại. Với một dây cáp và phích cắm duy nhất, nó sẽ đẩy điện áp tối đa lên đến 1.500V và dòng điện tối đa lên đến 3.000A vào bộ pin. Vì vậy về mặt lý thuyết, nó hỗ trợ sạc với công suất lên đến 4.5MW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *