Lợi ích cơ bản của xe gầm cao – SUV – Crossover mà có thể ai cũng biết

xe.tinhte.vn

Cảm giác về không gian đối với con người là quan trọng, mặc dù có thể chúng ta không (cần) khai thác hết nó nhưng nó sẽ tạo cho con người cảm giác thư giãn và thoải mái, giống như ở trong 1 căn phòng rộng dù không dùng hết diện tích cũng vẫn luôn cho cảm giác thư giãn và thoải mái hơn.


4922196_Tren_tay_mazda_3_sport_all_new_2019_2020_tinhte-4426.jpg


Ảnh mình hoạ: All New Mazda3 Sport

Đối với xe hơi cũng tương tự như vậy, đầu tiên nhất đó là vị trí người cầm lái chiếc xe, bắt đầu từ ghế ngồi trở xuống sẽ thể hiện được rõ ràng về sự khác biệt đối với xe Sedan. Nếu như với xe Sedan tư thế ngồi chân sẽ có xu hướng duỗi thẳng về phía trước nhiều hơn thì với xe gầm cao tư thế ngồi tạo cho đầu gối có xu hướng trở nên vuông góc hơn. Nó gần giống như việc các bạn ngồi trên 1 cái ghế cao 20cm và 1 cái ghế cao 40cm vậy, điều này cũng vô tình khiến cho chúng ta cảm giác khu vực bên dưới rộng rãi và thoáng hơn, cảm giác ngồi lái chiếc xe cũng sẽ thư giãn, đặc biệt là điều kiện di chuyển đông đúc bí bách thì cảm giác thoải mái giúp chũng ta bớt căng thẳng hơn.


5441603_chi_tiet_mazda_cx_30_xe_tinhte-1-2.jpg


Không gian hàng ghế thứ 2 trên Mazda CX-30.

Tương tự như vậy đối với hàng ghế thứ 2, mặc dù chiếc xe được xây dựng trên cùng 1 nền tảng kiến trúc, thậm chí với vị dụ là chiếc Mazda CX30 và Mazda3 mình so sánh trong video trên thì chiếc Mazda3 có trục cơ sở dài hơn, nhưng thực tế khi ngồi lên xe thì chiếc CX-30 lại cho không gian rộng rãi hơn. Dù có thể rằng chiều dài từ lưng ghế trước cho đến lưng ghế của hàng phía sau trên 2 chiếc xe là không đổi, nhưng chiều cao chiếc ghế thay đổi dẫn đến không gian cũng trở nên khác biệt. Và như mình nói bên trên, không gian rộng rãi làm cho con người chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn ở nhiều tình huống khác nhau chứ không riêng chuyện bạn ngồi bị cạ đầu gối hay đầu cạ vào trần xe. Nói một cách ngắn gọn thì rộng hơn (dù không dùng đến) cũng cho chúng ta cảm giác sướng hơn.


lợi_ích_xe_gầm_cao_xe_tinhte.jpg


Cốp để đồ cũng là cái phải nói đến, tiếp tục theo ví dụ của mình là chiếc Mazda CX-30 và Mazda3 thì trên thông số Mazda3 là 450 lít, CX-30 là 430L, không quá khó hiểu khi chiều dài trục cơ sở của CX-30 ngắn hơn. Nhưng thực tế sử dụng thì với một chiếc xe gầm cao nói chung sẽ cho cảm giác thoải mái và thuận tiện hơn, mỗi khi muốn để đồ người dùng không cần khom cúi người để cất hành lý thật sâu bên trong, và chiều cao của cốp xe Sedan cũng khá hạn chế khiến cho trải nghiệm thao tác ở cốp đồ không được tốt như đối với 1 chiếc xe gầm cao. Thực tế va chạm của mình thì một chiếc SUV cỡ lớn có cốp đồ rộng đến hơn 500L thì 1 người nhỏ con chỉ cao 1m65 như mình cũng rất thoải mái để chất đồ vào cũng như lấy đồ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *