Lợi ích của hệ thống đánh lái bánh sau trên xe hơi là gì?

Siêu sale 7.7

Còn ở tốc độ cao thì nó cũng phát huy tác động tương tự như đối với xe thể thao, và nó cũng sẽ thoả mãn thêm 1 yếu tố mà xe thông thường cần quan tâm đó là sự êm ái mỗi khi chuyển hướng. Khi chuyển làn ở tốc độ cao, thân sẽ sẽ di chuyển theo một đường chéo ở cả trục trước lẫn trục sau, chính vì vậy người ngồi bên trong sẽ giảm được lực lắc ngang. Những chiếc xe cao cấp ngày nay đều làm điều này rất tốt nhờ những công nghệ khác, nhưng với hệ thống đánh lái bánh sau thì nó tiếp tục được đưa lên một tầm cao mới, giảm tải cho nhiều hệ thống khác để khai thác hiệu năng của chiếc xe tốt hơn nữa.

Hệ thống này phổ biến đến mức nào?


4933949_tren_tay_BMW_740li_G12_2016_xe_tinh_te-05.jpg


Ngay tại Việt Nam hay thế giới, chúng chưa thực sự được áp dụng quá rộng rãi mà chỉ là đang trong quá trình phổ biến, Mercedes-Benz khi mang chúng lên những chiếc C-class W206 là một dấu hiệu đầu tiên. Còn trước đây chúng sẽ có thể được tìm thấy trên những chiếc xe BMW 5-6-7 Series, những chiếc SUV cỡ trung trở lên, Audi Q7 hay Audi A8 hay rất nhiều thương hiệu khác nữa.

Riêng với nhiều thương hiệu Nhật Bản, họ cung cấp nó cho những chiếc xe cách đây 1-2 thập kỷ, tuy nhiên hơn 1 thập kỷ trở lại đây thì chúng lại dần biến mất mà không rõ lý do, bản thân mình cho rằng chúng ảnh hưởng đến giá thành của chiếc xe và khi giá cao lên thì sẽ khó khăn hơn trong việc cạnh tranh. Công nghệ đánh lái bánh sau của mỗi hãng có thể sẽ có tên gọi khác nhau, nhưng thời điểm hiện tại cơ cấu hoạt động gần như đều tương tự như nhau, khác biệt một chút ở cách lập trình dải tốc độ hoạt động và góc đánh lái nhiều hay ít.

Tổng hợp từ nhiều nguồn: Porsche, BMW, Mercedes-benz, Wiki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *