Lốp không hơi Uptis của Michelin chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế IAA ở Munich, Đức

Lốp không hơi Uptis của Michelin chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế IAA ở Munich, Đức

Ưu điểm lớn nhất của loại lốp này là anh em không phải lo lốp bị thủng, đồng thời hạn chế được tình trạng mòn cục bộ so với lốp truyền thống. Do đó nó sẽ có tuổi thọ cao hơn, góp phần tiết kiệm chi phí sử dụng xe. Bên cạnh đó, khi dùng lốp không hơi thì xe sẽ nhẹ hơn đáng kể nhờ trọng lượng bản thân của nó nhẹ hơn lốp thường và cũng không cần đến lốp dự phòng. (Vì lốp có bị thủng thì xe vẫn chạy như thường, nên có bánh sơ-cua cũng như không)

Nhờ những ưu điểm trên, loại lốp Michelin Uptis mới sẽ giúp giảm lượng lốp bị thải bỏ mỗi năm, từ đó giảm lượng nguyên liệu & chất thải độc hại phát sinh trong quá trình sản xuất lốp. Michelin ước tính mỗi năm có đến 200 triệu chiếc lốp xe bị thải bỏ do bị thủng và mòn không đều, một con số kinh khủng về mặt môi trường.


IAA2021_Michelin_uptis_2.jpg

Nếu loại lốp này được thương mại hoá với giá hợp lý thì anh em có ủng hộ không? Mình thì ủng hộ 2 tay rồi đó, nội cái vụ khỏi lo vá xe nè, khỏi tốn tiền đi bơm khí Ni-tơ, khỏi lăn tăn việc mua xe có hệ thống cảnh báo áp suất lốp hay không, khỏi mua bơm điện & đồ nghề tự vá xe, xe mình cũng nhẹ hơn do không có lốp dự phòng, không cần chở theo con đội, và mấy thứ linh tinh dễ bị quên… nhiêu đó thôi là thấy khoái rồi đó, kkk… 😁

Nguồn: Michelin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *