Lựa chọn của biên tập viên: Tạp chí để phân phối hoàn hảo

perfect delivery

giao hàng hoàn hảoLưu ý: Bài đăng hôm nay là một phần của loạt bài “Lựa chọn của biên tập viên”, nơi chúng tôi đánh dấu các bài đăng gần đây do các nhà tài trợ của chúng tôi xuất bản cung cấp thông tin chi tiết và lời khuyên về chuỗi cung ứng. Bài viết hôm nay là của Jim D’Addario, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm SCM tại Oracle, và nêu bật nơi bắt đầu trên hành trình để đạt được sự phân phối hoàn hảo,

Làm thế nào để bạn bắt đầu trên con đường đến với Giao hàng hoàn hảo – khả năng liên tục giao một đơn hàng hoàn chỉnh cho đúng khách hàng, với đúng sản phẩm, tình trạng hoàn hảo và đúng thời gian? Không có công thức hoặc hướng dẫn duy nhất vì mỗi công ty đều khác nhau, nhưng đây là một vài chiến lược đã được chứng minh là thành công cho các công ty trong nhiều ngành.

Nếu nhiệm vụ của bạn là luôn cung cấp một đơn đặt hàng hoàn hảo – hoặc thậm chí thực hiện nó, giả sử 98% thời gian – hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm những khu vực mà bạn đang thiếu hụt và xác định điều gì ngăn cản bạn giao hàng một cách hoàn hảo. Đó có phải là quy trình quản lý đơn hàng hoặc kho bãi hiện tại của bạn đang cản trở? Hay bạn đang gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch và đảm bảo các lựa chọn vận chuyển của mình đủ hiệu quả và nhanh chóng? Tập trung vào những lĩnh vực gây ra nỗi đau lớn nhất – hoặc những lĩnh vực mang lại chiến thắng lớn nhất.

Việc xem xét các chỉ số hiệu suất phân phối chính sẽ giúp ích cho việc đánh giá này. Điều này sẽ bao gồm các số liệu như tỷ lệ thực hiện đơn đặt hàng – nghĩa là số lượng đơn đặt hàng bạn có thể thực hiện đầy đủ và đúng hạn. Theo dõi mức độ bạn có thể giao hàng theo đơn đặt hàng hoàn hảo. Đó là 92% thời gian hay 98% thời gian?

Tổng số lần hiển thị

Đảm bảo giao hàng hoàn hảo đòi hỏi phải biết tình trạng hàng tồn kho của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn hiển thị khoảng không quảng cáo của mình trên tất cả các kho hàng, trung tâm phân phối và các địa điểm dự trữ hàng hóa khác. Nếu bạn là nhà sản xuất xây dựng sản phẩm để đặt hàng, bạn cũng cần đảm bảo khả năng hiển thị trong hệ thống lập kế hoạch sản xuất của mình, cho phép bạn biết khi nào đợt sản xuất tiếp theo sẽ bắt đầu và khi nào sản phẩm của khách hàng sẽ sẵn sàng xuất xưởng . Điều này rất quan trọng đối với khả năng bạn hứa hẹn với khách hàng một ngày giao hàng đáng tin cậy.

Tư duy lấy khách hàng làm trung tâm

Các công ty có thể đã từng sống trong một thế giới mà sự cạnh tranh khan hiếm, nhưng điều đó đã xảy ra từ lâu – và khách hàng của bạn biết điều đó. Ngày nay, người mua chỉ cần vài cú nhấp chuột là có thể chuyển đổi nhà cung cấp và mọi thứ đều quan trọng: tất nhiên là giá cả và chất lượng, ngày càng có hiệu suất phân phối và thậm chí là tính bền vững. Tình hình không tốt hơn chút nào trong thế giới truyền thống nơi hàng hết và kệ trống là cơ hội vàng cho các đối thủ cạnh tranh của bạn. Để trích dẫn một trong những nhà phân tích yêu thích của tôi: “Dịch vụ khách hàng sống và chết trong chuỗi cung ứng.”

Nhấp chuột ĐÂY để đọc toàn bộ bài báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *